Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống bộ độ biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2019)
Sáng 27/2/2019, UBND thành phố Châu Đốc tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống bộ độ biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2019) và 30 năm ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019).

Đến dự có đồng chí Đại tá Bùi Trung Dũng , Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu tác chiến,  Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, đồng chí Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Châu Đốc, Trưởng Ban chỉ đạo “ngày biên phòng toàn dân” thành phố Châu Đốc.

Suốt 60 năm qua, trong những thời kỳ khác nhau của cách mạng, trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng luôn làm tròn nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao. Các chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đã nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tinh thần quyết thắng vượt lên tất cả, đứng vững nơi tuyến đầu biên giới, biển đảo của Tổ quốc. Kiên quyết, chủ động tiến công, cùng toàn quân và toàn dân chiến thắng mọi kẻ thù, lập nên những chiến công xuất sắc.

Kể từ khi thành lập đến nay, Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp. Đến nay trên đoạn biên giới của thành phố đã xác định và cắm được 6/6 vị trí mốc biên giới và các dấu mốc phụ. Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn cũng phối hợp với các ngành, các lực lượng có liên quan đấu tranh hiệu quả các hoạt động vi phạm về biên giới; phát hiện, xử lý kịp thời nhiều vụ, hàng trăm đối tượng vi phạm, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Biên phòng Vĩnh Ngươn đã xác lập và phá thành công nhiều chuyên án xâm phạm an ninh quốc gia, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng dân tộc, tôn giáo và các loại tội phạm.

Dịp này, UBND thành phố Châu Đốc trao tặng kỷ niệm chương “vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc” cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc”./.

Vân Anh

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG