Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Bệnh viện đa khoa thành phố Châu Đốc phối hợp với phòng giáo dục thành phố Châu Đốc tổ chức hội thi “chăm sóc sức khỏe răng miệng học sinh” thành phố năm 2017.
Bệnh viện đa khoa thành phố Châu Đốc phối hợp với phòng giáo dục thành phố Châu Đốc tổ chức hội thi “chăm sóc sức khỏe răng miệng học sinh” thành phố Châu Đốc năm 2017.

Tham gia hội thi lần này có 48 em là học sinh lớp 4 ở các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Châu Đốc. Các em phải trải qua phần thi trả lời các câu hỏi về kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng với hình thức “rung chuông vàng”.

Chăm sóc sức khỏe cho học sinh bậc tiểu học là vô cùng quan trọng trong việc phát triển tâm sinh lý hiện tại và tương lai. Ngoài nhu cầu về dinh dưỡng, calo và các vi chất nói chung thì công tác nha học đường cũng luôn được coi trọng. Giáo dục những kiến thức cần thiết về chăm sóc và bảo vệ răng miệng, giúp các em tự ý thức bảo vệ “góc con người” chắc - khỏe - đẹp, mang lại nụ cười rạng rỡ, tự tin trong cuộc sống”. Qua hội thi này nhằm giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng và rèn luyện kỹ năng đánh răng đúng phương pháp. Trẻ hiểu được một số thực phẩm làm tốt cho răng và nướu. Ngoài ra, giúp các bậc cha mẹ hiểu được một số kiến thức chăm sóc răng miệng đối với các bé.

Vân Anh 

Hình Ảnh Hoạt Động