Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
“Gian hàng 0 đồng” chia sẽ yêu thương, chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, công tác phòng, chống dịch luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm và triển khai rộng khắp địa bàn thành phố Châu Đốc, với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị các cấp và sự đồng lòng chung tay góp sức của toàn dân; công tác phòng chống dịch đạt nhiều kết quả bước đầu.

  Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố ngày 29/6/2021, đồng chí Bí Thư Thành Ủy - Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc kết luận và giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đoàn thể thành phố, xã phường phối hợp tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại 7 phường, xã phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đốc.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc; trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, nhiều cán bộ, đảng viên, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong và ngoài thành phố đã tích cực tham gia đóng góp vật chất, tiền của, tinh thần giúp cho các “Gian hàng 0 đồng” tại các xã phường có đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ buổi cơm gia đình của bà con luôn chứa chan ấm áp tình người. Tính từ ngày 3/7 đến ngày 03/8/2021, đã tiếp nhận và cấp phát cho 23.239 lượt hộ dân có hoàn khó khăn ở các xã phường, với tổng kinh phí 2.127.706.000đ; Tiểu thương và Ban Quản lý Chợ Đầu mối Nông sản Châu Đốc đã hỗ trợ trên 23 tấn rau, củ, quả các loại. Sự chia sẽ của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, của cán bộ, đảng viên và các đoàn thể đã giúp cho Đảng bộ, chính quyền từ thành phố đến xã phường thực hiện tốt công tác chăm lo An sinh xã hội và vững tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian tới.

Responsive image

Xin chân thành tri ân những tấm lòng, tình cảm tốt đẹp của các tổ chức, các nhân, các vị mạnh thường, nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Thủ trưởng các cơ quan ban ngành đoàn thể, đã rất nhiệt tình hỗ trợ trong thời gian qua.

Tuy nhiên, trước tình hình ngày càng diễn biến phức tạp hơn của dịch Covid-19 trên toàn tỉnh; thành phố Châu Đốc đã có ca lây nhiễm dương tính Covid-19 trong cộng đồng. Thực hiện Công văn số 797/UBND-KGVX ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh An Giang về tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 15/8/2021.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố rất mong các mạnh thường, nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố; cán bộ, đảng viên, các ban ngành đoàn thể thành phố, thời gian tới, tiếp tục chung tay, góp sức bằng vật chất và tinh thần, bằng lòng nhiệt tâm với tinh thần “Tương thân, tương ai”, “Lá lành đùm lá rách” không để ai bị bỏ lại phía sau, cùng với nguồn lực thành phố giúp đỡ, hỗ trợ cho những người yếu thế no lòng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng lòng của nhân dân, thành phố Châu Đốc chúng ta nhất định vượt qua đại dịch Covid-19 để cuộc sống, sinh hoạt sớm trở lại trạng thái bình thường mới./.

Ban Tuyên giáo Châu Đốc

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG