Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018
Liên đoàn Lao động tỉnh đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018. Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp tết cổ truyền của dân tộc phải trở thành một trong những hoạt động trọng tâm theo chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đòan” của các cấp công đoàn trong tỉnh. Huy động tối đa các nguồn lực của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho các hoạt động chăm lo Tết cho Đoàn viên, người lao động; đặc biệt là tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động để triển khai thực hiện.

Thông qua hoạt động chăm lo tết làm cho đoàn viên, người lao động hiểu rõ và tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn. Động viên, khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, tạo động lực gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn.

Qua đó, Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu các cấp công đoàn trong tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động ý nghĩa, phong phú, thiết thực và hiệu quả, phù hợp nguyện vọng đoàn viên, người lao động, trong đó ưu tiên đối tượng là đoàn viên công đoàn. Đảm bảo để mọi đoàn viên, người lao động đều được chăm lo trong dịp Tết, nhất là đoàn viên, người lao động nghèo, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn. Tao sự gắn bó, chia sẽ giữa người sử dụng lao động và người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018, cụ thể như sau: Thực hiện Chương trình ưu đãi cho đoàn viên, người lao động; Chăm lo về tiền lương, tiền thưởng trong dịp tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho; Chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động ở các Tổ tự quản nhà trọ công nhân; Tổ chức Chương trình Tết sum vầy 2018. Đồng thời kiểm tra, giám sát việc chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, giải quyết tranh chấp lao động./.

Nguyễn Hùng

 

Tin liên quan
Hình Ảnh Hoạt Động
GÓP Ý VĂN BẢN
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG