Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Gian hàng các sản phẩm khởi nghiệp Châu Đốc - đặc sản bánh nam bộ năm 2019
Nhằm góp phần quảng bá các sản phẩm du lịch Châu Đốc đến với du khách trong lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2019. BTV Hội LHPN thành phố Châu Đốc phối hợp thành Đoàn Châu Đốc tổ chức “gian hàng các sản phẩm khởi nghiệp Châu Đốc – đặc sản bánh nam bộ năm 2019.

 “Gian hàng các sản phẩm khởi nghiệp Châu Đốc – đặc sản bánh nam bộ” năm 2019 được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27/5/2019, đến từ 10 gian hàng của các cán bộ hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên của thành phố nhằm giới thiệu các món ăn, đặc sản của Châu Đốc nhằm phục vụ khách du lịch và người dân.

Đến với Châu Đốc vào những ngày này, hòa cùng không khí nhộn nhịp của lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam lần thứ 19 với các nghi thức như: Lễ Tắm Bà, Thỉnh sắc, Túc yết, Xây chầu, Chánh tế, Hồi sắc và lễ phục hiện “Rước tượng Bà” du khách còn có thể thưởng thức những món ngon độc đáo từ gian hàng các sản phẩm khởi nghiệp Châu Đốc – đặc sản bánh nam bộ đa dạng và phong phú.

Các hoạt động trong chương trình “gian hàng các sản phẩm khởi nghiệp Châu Đốc – đặc sản bánh nam bộ năm 2019 được tổ chức bài bản từ khâu chuẩn bị đến khi các hoạt động chính diễn ra, tất cả các  đơn vị tham gia đều tự thiết kế một gian hàng của riêng mình, thực hiện các hoạt động quảng bá hình ảnh để thu hút khách du lịch, người dân đến tham quan và thưởng thức.

Đến với các gian hàng ẩm thực chúng ta không chỉ được thưởng thức các món ngon được chế biến tại chổ mà còn được giới thiệu về các nguyên liệu của địa phương dùng để chế biến các món ăn, mang đậm chất văn hóa của người dân nam bộ. Đồng thời còn được tham quan các mô hình, sản phẩm của các bạn đoàn viên, thanh niên và hội viên khởi nghiệp.

“Gian hàng các sản phẩm khởi nghiệp Châu Đốc – đặc sản bánh nam bộ năm 2019 thực sự ấn tượng với cách trang trí quầy hàng độc đáo, phong phú của các món ăn mang phong cách ẩm thực đường phố truyền thống như: Gỏi cuốn, bánh tráng trộn, bún thịt nướng, bún nước lèo, bánh xèo, gỏi cuốn, các loại bánh, sâm, nước ép……giá bán mỗn món ăn là 15.000 đồng/phần, nước uống là 10.000 đồng/phần. 

Đây là lần thứ 2 BTV Hội LHPN thành phố Châu Đốc phối hợp thành Đoàn Châu Đốc tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá, bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của Châu Đốc, không đơn thuần là giới thiệu các món ăn, các gian hàng còn khai thác các nét văn hóa ẩm thực để du khách, người dân hiểu hơn về các món ăn đặc trưng của người dân Châu Đốc.

Đây cũng là dịp quảng bá các giá trị văn hóa, nét đa dạng, độc đáo của ẩm thực Châu Đốc, tạo không gian văn hóa, chào mừng lễ hội vía bà chúa xứ Núi Sam năm 2019. Cũng là dịp để hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên khởi nghiệp lĩnh vực du lịch, ẩm thực, dịch vụ, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, qua đó góp phần quảng bá các điểm đến du lịch Châu Đốc với người dân và du khách.

Với thông điệp “hãy thưởng thức và chia sẽ”, từ những sản phẩm khởi nghiệp, các đặc sản của địa phương giới thiệu đến với du khách, các đơn vị tham gia cùng Hội LHPN thành phố chung tay hỗ trợ kinh phí giúp cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Văn hóa ẩm thực Châu Đốc đa dạng với nhiều hương vị khác nhau, mang tính dân dã, đậm đà bản sắc của người dân nam bộ. Những nét tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực từ các gian hàng, các sản phẩm khởi nghiệp của hội viên, đoàn viên thanh niên thành phố đã góp phần tôn vinh, quảng bá du lịch Châu Đốc đến với du khách trong mùa lễ hội.

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2019 mang đậm chất dân gian truyền thống được du khách gần xa biết đến. Với “gian hàng các sản phẩm khởi nghiệp Châu Đốc – đặc sản bánh nam bộ năm 2019 chào mừng lễ hội, đã phát huy những tiềm năng, thế mạnh của Châu Đốc góp phần xây dựng một lễ hội tâm linh với một hình ảnh du lịch của thành phố hiếu khách – văn minh – thân thiện./.

Phước Hậu

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG