Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
TP. Châu Đốc kiểm soát chặt người dân ra đường trong ngày tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND thành phố Châu Đốc đã quyết định tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 đến ngày 10/8/2021 với các biện pháp mạnh hơn. Sáng ngày 28/7, thành phố Châu Đốc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát việc chấp hành của người dân để bảo đảm phòng chống dịch ở mức cao hơn.

Responsive image

Responsive image

Xử lý những trường hợp ra ngoài đường không cần thiết

Theo ghi nhận tại các tuyến đường nội ô của thành phố, đa số người dân đều chấp hành nghiêm Chỉ thị 16, các hộ dân gần như đóng  cửa, tự cách ly tại nhàm trừ một số trường hợp theo quy định. Đường phố càng vắng lặng hơn những ngày trước. Người dân cũng ý thức hơn trong việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố.

Bên cạnh những người có ý thức chấp hành tốt, thì vẫn còn một số người dân vận chuyển rau, cải từ Châu Đốc qua huyện An Phú, hoặc người dân tự đi chợ mua lương thực, thực phẩm, đặc biệt vẫn có người dắt chó đi dạo, …và nhiều trường hợp ra đường không lý do chính đáng đều được các lực lượng tuần tra kiểm soát nhắc nhở và xử phạt hành chính. Tính từ 18h00 ngày 27/7 đến ngày 28/7/2021 lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 43 TH ra đường không thật sự cần thiết, tạm giữ: 28 giấy phép lái xe mô tô và 01 xe mô tô.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc quy định người dân hạn chế ra đường không phải là giới nghiêm mà chỉ nhằm mục đích để người dân điều chỉnh thời gian sinh hoạt, thực hiện tốt quy định cách ly xã hội, chung tay góp sức cùng các cấp chính quyền đẩy lùi dịch bệnh./.

                                                                                             Vân Anh

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG