Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Ngày 06/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Cụ thể như sau:

Đối với Công an tỉnh, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an về công tác chuẩn bị và thực hiện cao điểm đúng quy định; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh Quốc gia; tình hình tuyến biên giới và ngoại biên để tham mưu có đối sách xử lý kịp thời khi có tình huống phức tạp xảy ra; không để bị động, bất ngờ.

Triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và các loại tệ nạn xã hội; tập trung triệt phá các tổ chức tội phạm, phòng, chống tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, chống người 2 thi hành công vụ, hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng; tổ chức các hoạt động cờ bạc, mại dâm; đấu tranh, ngăn chặn các nhóm thanh, thiếu niên sử dụng ma túy, hung khí đâm chém nhau, gây rối trật tự công cộng; tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại, hàng giả, vi phạm pháp luật về môi trường, VSATTP; các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn, xuyên quốc gia, các tụ điểm ma túy phức tạp.

Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp với các lực lượng có liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; kiểm tra các cơ sở, dịch vụ kinh doanh có điều kiện về ANTT, quản lý cư trú; công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phòng, chống sản xuất, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm; kiểm tra, phúc tra đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao. Củng cố, nâng cao khả năng hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở và bảo vệ dân phố, sẵn sàng thực hiện các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở các khu vực, địa bàn trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao.

Đối với Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng, Cục Hải quan và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các tuyến, địa bàn trên khu vực biên giới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục quần chúng nhân dân tích cực tham gia vào công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; không tiếp tay cho bọn buôn lậu, buôn bán hàng cấm; vi phạm quy chế quản lý biên giới. Tổ chức đấu tranh có hiệu quả các hoạt động xuất, nhập biên trái phép; các hành vi vi phạm quy chế biên giới; các hoạt động buôn lậu, buôn bán, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm; vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy; gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái nhãn mác, hàng kém chất lượng, vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; ngăn chặn việc thẩm lậu các loại pháo từ Campuchia về địa bàn tỉnh. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an trong việc tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT trong dịp Tết; phối hợp xác lập, đấu tranh triệt phá có hiệu quả đối với các tổ chức, đường dây phạm tội có quy mô, tổ chức lớn….

Sở Thông tin và Truyền thông; Báo An Giang; Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang; Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên tỉnh, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời đưa tin, bài phóng sự tuyên truyền nâng cao ý thức của mọi người trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an ninh trật tự; cổ vũ, động viên những gương người tốt, việc tốt của các cấp, các ngành và người dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự; phòng, chống tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và các lễ hội đầu Xuân 2019.

Các Cơ quan tiến hành tố tụng (Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân các cấp) tích cực, chủ động phối hợp trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; hoạt động điều tra, truy tố, kịp thời đưa ra xét xử nghiêm minh các đối tượng phạm tội theo quy định của pháp luật; nhất là các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, án điểm mà dư luận xã hội quan tâm để phòng ngừa, răn đe, trấn áp tội phạm.

UBND các huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, địa phương phối hợp thực hiện có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại địa phương mình./.

NGUYỄN HÙNG   

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG