Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Hội nghị đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng ngày 22/8/2019, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến dự có đồng chí Lâm Quang Thi – Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc. 

50 năm thực hiện di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ thành phố Châu Đốc luôn sáng tạo, đổi mới tư duy trong lãnh đạo, điều hành, từng bước khắc phục những khó khăn và tập trung phát triển Châu Đốc trên các lĩnh vực, xem nhiệm vụ phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt. Qua đó, thành phố đã đạt nhiều thành tựu nổi bật như: Cơ cấu kinh tế chuyển biến theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng khu vực nông nghiệp, tăng tỷ trọng khu vực dịch vụ - thương mại - du lịch. Xác định thế mạnh, Châu Đốc tập trung phát triển du lịch tâm linh gắn với Lễ hội Vía Bà Chúa xứ của địa phương, được nâng cấp Lễ hội Quốc gia vào năm 2001 và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia năm 2015… hằng năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, mua sắm tạo điều kiện cho các ngành, nghề, dịch vụ phát triển.

Bên cạnh đó, thành phố tăng cường đầu tư và mời gọi đầu tư trên 250 dự án với tổng kinh phí trên 18.000 tỷ đồng, đã xây dựng được nhiều công trình lớn phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Hạ tầng giao thông phát triển, 100% đường đô thị, nông thôn được nhựa hóa, 100% hộ dân sử dụng điện, nước sạch, 100% tuyến đường hẻm toàn thành phố có điện chiếu sáng công cộng, có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, 100% diện tích đất sản xuất lúa thực hiện cơ giới hóa từ khâu làm đất; vận chuyển; bơm tưới, tiêu; thu hoạch, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có nhiều chuyển biến tích cực. Trường học các cấp được quan tâm đầu tư xây dựng, đến nay có 29/35 trường đạt chuẩn Quốc gia. Đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất các cơ sở khám chữa bệnh, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân .

Sau 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố Châu Đốc tiếp tục đi vào nền nếp và đạt được những kết quả tích cực. Các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị đã chú trọng gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện các nghị quyết về xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Châu Đốc đã trao giấy khen cho 13 tổ chức cơ sở đảng và 26 đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; UBND tỉnh trao giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; và UBND thành phố Châu Đốc đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và đạt giải cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 – 2019.

Vân Anh.

 

 

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG