THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Về tai nạn lao động trong quá trình thi công nhà ở của bà HaSa NaH tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc

Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc xin thông tin đến các cơ quan truyền thông báo chí về vụ tai nạn lao động trong quá trình thi công nhà ở tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc như sau:

Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 12/11/2019, tại công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ tọa lạc đường Tân Lộ Kiều Lương, khóm Châu Thới 1, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc do bà HaSa NaH, địa chỉ ấp Phủm Soài, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, làm chủ đầu tư (công trình này đã được Ủy ban nhân dân thành phố cấp Giấy phép xây dựng số 324/GPXD ngày 10/9/2019 cho bà HaSa NaH), trong quá trình đang thi công xây dựng, đã xảy ra tai nạn lao động làm chết 01 công nhân xây dựng. Nạn nhân là ông Huỳnh Hồng Bảo, sinh năm 1980, cư trú tại tổ 01, khóm Châu Long 3, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc.

Theo kết quả điều tra xác minh, ông Nguyễn Văn Hài (tự Hậu, sinh năm 1977, ngụ khóm Vĩnh Tây 2, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc) nhận hợp đồng ép cọc nền xây dựng nhà đối với công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ nêu trên. Số công nhân tham gia thi công ép cọc là 05 người, trong đó, có ông Huỳnh Hồng Bảo. Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 12/11/2019, trong quá trình thực hiện công đoạn ép cọc, ông Huỳnh Hồng Bảo đứng phía trên khung giàn kim loại để điều chỉnh, sắp xếp các khối bê tông (Khung giàn kim loại này gồm có 02 đoạn được liên kết với nhau bằng các buloong và được đặt gác lên phía trên 02 khối bê tông ở khoảng giữa, cao cách mặt đất khoảng 0,85m). Trong khi xe cẩu đang tiếp tục chuẩn bị đặt khối bê tông thứ 12 lên khung giàn thì bất ngờ các buloong liên kết giữa 2 đoạn của khung giàn bị đứt gãy làm 11 khối bê tông bị rơi xuống đất, ông Bảo bị té ngã xuống và bị khối bê tông đè lên trên người dẫn đến bị chấn thương nặng và chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc đã yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công, đồng thời chỉ đạo Công an thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn lao động nên trên.

Nguồn UBND thành phố CĐ