Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Đại lễ Quốc tổ Hùng Vương và Hiệp kỵ Chư vị Tổ sư Tào Động
Ngày 14/4/2019, Chùa Huỳnh Đạo tổ chức Đại lễ Quốc Tổ Hùng Vương và Hiệp kỵ Chư vị Tổ sư Tào Động. Đến dự có ông nguyễn Văn Phát - Trưởng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội thành phố Châu Đốc; Ông Ngô Hữu Toàn Phó CHủ tịch UBMT TQ VN thành phố Châu Đốc.

Cứ vào tháng ba âm lịch hàng năm, các thế hệ người Việt Nam đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và người Việt ở nước ngoài luôn dành tất cả tình cảm, hướng về đất Tổ, Đền Hùng- nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước với lòng tôn kính, biết ơn sâu sắc.

Từ xưa đến nay, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương luôn có vị thế đặc biệt trong tâm thức của người Việt Nam, là biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Tưởng nhớ, tri ân các vua Hùng có công dựng nước và các bậc tiền nhân vì dân giữ nước luôn khơi dậy ý thức về dân tộc, nghĩa đồng bào và sức mạnh của lòng yêu nước. Đây chính là nền tảng sức mạnh, động lực to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm là ngày hội chung của toàn dân, là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ sự hy sinh cao cả của ông cha, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Giỗ Quốc Tổ được tổ chức với mục đích tăng cường văn hóa tín ngưỡng truyền thống của người Việt, tăng cường sự đoàn kết các dân tộc Việt Nam. Đây là nghi lễ cần được giữ gìn và phát huy giúp cho mọi người dân Việt Nam hiểu được lịch sử cội nguồn của dân tộc, của truyền thuyết con Lạc, cháu Hồng.

Nhân ngày Giỗ quốc tổ Hùng Vương năm 2019, cũng là dịp để chúng ta khắc sâu vào tâm khảm về sự nghiệp to lớn truyền thống tốt đẹp quý báu của Tổ tiên, thời đại các Vua Hùng đã dày công dựng nước, phát huy truyền thống quý báu đó vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ từng ghềnh đá, tấc đất, mét biển cha ông đã dày công khai phá, giữ gìn. Mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ phải có trách nhiệm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”./.

Vân Anh

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG