Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Thành phố Châu Đốc tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa “ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Nhằm tri ân những cống hiến, hy sinh và đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thành phố Châu Đốc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực huy động được sự tham gia của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng.

 

Responsive image

Các hoạt động  tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng; ý nghĩa chính trị của Ngày Thương binh – Liệt sỹ cũng như công lao to lớn của  các anh hùng, các thương bệnh binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc được triển khai rộng rãi dưới nhiều hình thức. Các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ.  Vận động, ủng hộ đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”,  huy động các nguồn lực của xã hội để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Tu bổ, chăm sóc nhà bia ghi danh liệt sĩ, các công trình ghi công. Khảo sát đề nghị  hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở.

Responsive image

Trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2018, thành phố Châu Đốc tổ chức đoàn  thăm hỏi, tặng quà các MVNAH, gia đình người có công tiêu biểu do các Uỷ viên Ban thường vụ làm trưởng đoàn và uỷ quyền cho các phường, xã  thăm tặng quà  các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm… Đặc biệt trong dịp này thành phố Châu Đốc đã tổ chức lễ viếng Nhà bia ghi danh liệt sĩ và Khu tưởng niệm 47 liệt sĩ khuyết danh, tổ chức họp mặt kỷ niệm 5 năm thành lập thành phố Châu Đốc và kỷ niệm 71 năm ngày TBLS. Đây là một việc làm thiết thực đầy ý nghĩa thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ và chính quyền thành phố với người có công và thân nhân người có công.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thành phố Châu Đốc luôn phấn đấu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công quan tâm chăm lo đời sống cho các đối tượng và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng./.

Vân Anh

 

Hình Ảnh Hoạt Động
GÓP Ý VĂN BẢN
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG