Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Phường Núi Sam đang triển khai thực hiện 2 tuyến đường không rác.
Theo Kế hoạch, phường núi Sam được chọn 2 tuyến đường không rác gồm: đường Lê Đại Cương đoạn từ đường Tân Lộ Kiều Lương đến đường số 5 khu Trung tâm thương mại Vĩnh Đông; tuyến phố đi bộ đoạn từ Chùa Tây An đến Miếu Bà .

Để phường Núi Sam thực hiện tốt 2 tuyến đường không rác, trước mắt, phường phải tuyên truyền để người dân hiểu biết, Tiêu chuẩn tuyến đường không rác: Lòng đường, vỉa hè luôn sạch sẽ; không có nước đọng, rác thải, nước thải trên toàn tuyến đường; Bố trí đầy đủ và hợp lý các thùng rác trên tuyến đường; có công nhân xí nghiệp môi trường đô thị thu gom rác thải trong ngày; đổ, bỏ rác vào thùng rác; không để rác thải trước cửa nhà hoặc trên vỉa hè; không để xảy ra tình trạng thả rong súc vật, phóng uế trên đường phố; không đổ chất thải, các phế phẩm của quán ăn xuống miệng hố ga, không đưa cát đá, xà bần và các loại rác thải khác lên vỉa hè, lòng đường làm mất cảnh quan đô thị.

100% hộ gia đình biết đến nội dung tổ chức xây dựng tuyến đường không rác và đồng ý đăng ký tham gia thực hiện. 

Theo đó, phường Núi Sam phát động các phong trào, các đợt thi đua: như tổ chức các đợt cao điểm về vệ sinh môi trường trước, trong và sau các dịp lễ, các sự kiện chính trị xã hội quan trọng . UBND phường kết hợp Xí nghiệp môi trường đô thị Châu Đốc điều chỉnh giờ thu gom rác hợp lý, việc thu gom rác phải đúng giờ, đảm bảo thu gom hết rác thải. Duy trì việc tổng vệ sinh đường phố; các phương tiện thu rác, các điểm tập kết rác phải đảm bảo yêu cầu về vệ sinh môi trường./.

Vân Anh

 

 

 

Hình Ảnh Hoạt Động
GÓP Ý VĂN BẢN
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG