Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân dự Lễ khai giảngtại Trường Phổ thông Trung học chuyên Thủ Khoa Nghĩa
Hòa cùng không khí hân hoan của ngày khai giảng trong cả nước, sáng ngày 05-9, thầy trò Trường Phổ thông Trung học chuyên Thủ khoa Nghĩa đã vinh dự đón Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy An Giang cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về dự lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường. Đến dự khai giảng về phía lãnh đạo thành phố Châu Đốc có Đồng chí Lưu Vĩnh Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Châu Đốc cùng đại diện các cơ quan, ban ngành.

Responsive image

Quan khách dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường TTHPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa.

Năm học 2017-2018, Trường PTTH chuyên Thủ Khoa Nghĩa có 1.480 học sinh.  Học sinh khối lớp 12 là 495 em. Học sinh khối lớp 10 là 481 em, trong số này có 162 em là học sinh lớp chuyên.

Trong năm học vừa qua, Trường PTTH chuyên Thủ Khoa Nghĩa đã hoàn thành xuất sắc  các chỉ tiêu đề ra, tiếp tục khẳng định những kết quả đổi mới trong dạy và học. Kết quả học tập của học sinh toàn trường rất khả quan, tỉ lệ học sinh giỏi là 51%, loại khá 44%, không có học sinh yếu kém.

Responsive image

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân trao tặng tập vở cho các em học sinh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia vừa qua, có 396/396 học sinh đỗ tốt nghiệp, tỉ lệ 100%. Số học sinh có điểm thi THPT quốc gia trên điểm sàn là 376/396 em, đạt tỉ lệ 94,45%, nhiều học sinh được tuyển thẳng vào đại học. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thầy Lê Đỗ Huy, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa cho biết : Năm học mới 2017-2018 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị TW 8 và Nghị quyết số 44/NQ-CP ngày 09-6-2014 của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa cố gắng giữ vững thành tích đã đạt được ở năm trước, phấn đấu đẩy mạnh các phong trào mũi nhọn và thực hiện bốn nhiệm vụ lớn.

Responsive image

Bí thư Thành ủy Châu Đốc Lưu Vĩnh Nguyên trao Bằng khen Giải Tin học Trẻ không chuyên cho học sinh đoạt giải.

Đó là tăng cường kỷ cương, nề nếp; chấp hành đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước. Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng hòa nhập, phát triển năng lực của học sinh. Sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có để phục vụ công tác giảng dạy – học tập và tăng cường công tác xã hội hóa phục vụ cho giáo dục và đào tạo…

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 1.000 quyển tập cho nhà trường nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo có điều kiện tốt trong học tập.

Thanh Nguyên

Hình Ảnh Hoạt Động