Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Lữ đoàn 962 Tổng kết công tác huấn luyện năm 2018
(CỔNG TTĐT AG)-Chiều ngày 26-12, Lữ đoàn 962 tổ chức hội nghị tổng kết công tác huấn luyện năm 2018. Đại tá Trần Văn Nước, Lữ đoàn trưởng dự và chỉ đạo.

 

 

Responsive image

Báo động luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu

Báo cáo trung tâm và các ý kiến thảo luận tại hội nghị, năm 2018, Lữ đoàn đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm Mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Quân khu; trình độ chỉ huy, quản lý điều hành của cán bộ các cấp được nâng lên, đội ngũ cán bộ huấn luyện từng bước được đào tạo cơ bản qua các trường chính quy, chất lượng huấn luyện có nhiều chuyển biến. Công tác tổ chức huấn luyện ở các cấp đã bám sát phương châm, quan điểm, nguyên tắc, các mối kết hợp đem lại hiệu quả thiết thực. Trong quá trình huấn luyện, luôn chú trọng công tác kiểm tra, theo dõi, đánh giá kết quả học tập của bộ đội. Bên cạnh huấn luyện theo kế hoạch chung, đơn vị còn tổ chức huấn luyện bổ sung những nội dung còn yếu nhất là kỹ thuật, động tác cứu vớt người và tàu, thuyền gặp nạn trên sông. Chủ động xây dựng kế hoạch đề nghị cấp trên huấn luyện bổ túc tay lái kết hợp với huấn luyện khi tàu đi biển, đi xưởng sửa chửa cũng như tổ chức luyện tập trong điều kiện thời tiết phức tạp ... Qua huấn luyện cán bộ, chiến sĩ đều nắm chắc và sử dụng thành thạo các loại trang thiết bị kỹ thuật phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ cũng như phương tiện cứu hộ, cứu nạn hiện có tại đơn vị. Hiện nay, 100% phương tiện và cán bộ thuyền đủ khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn trong điều kiện thời tiết phức tạp và dài ngày, cũng như độc lập thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của trên giao.

Năm 2019, Lữ đoàn tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối bảo vệ Tổ quốc, Nghị quyêt số 533 của Đảng ủy Quân khu về “Nâng cao chất lượng giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”. Huấn luyện theo phương châm “cơ bản - thiết thực - vững chắc”, gắn với yêu cầu “Nhanh, mạnh, chính xác” đồng thời vận dụng tốt quan điểm, nguyên tắc và các mối kết hợp, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với tình huống, thuần thục hợp luyện diễn tập chỉ huy cơ quan và diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp làm mục tiêu để huấn luyện. Đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật và quản lý bộ đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Theo CTTĐTAG

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG