Chiều ngày 17/12/2018, Ban Thường vụ Thành Đoàn Châu Đốc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, Thành Đoàn Châu Đốc đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên. Tuyên truyền, triển khai sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên thực hiện Chỉ thị số 01 CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn” gắn với  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018, Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ (giai đoạn 2015 – 2030)”. Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đẩy mạnh thực hiện 3 phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và 3 chương trình “Đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ”, “Đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành cùng thanh niên trong rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”. Tổ chức tốt các ngày kỷ niệm lớn trong năm v.v…Trong năm, Đoàn đã phát triển mới 1.314  đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn thành phố 3.795 người, kiện toàn BCH, các chi đoàn khóm ấp duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Đoàn đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Tham gia công tác xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, triển khai cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tổ chức hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới”;  “Ngày vì môi trường – Chung tay vì tương lai xanh – sạch – đẹp”: tìm hiểu về nhựa và tác hại của nhựa, túi nylon và các biện pháp thay thế sử dụng nhựa, túi nylon. Tham gia hiến máu tình nguyện có 780 Đoàn viên, thanh niên tham gia được 425 đơn vị máu. Thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, ngày thương binh liệt sĩ 27/7 với tổng trị giá 20.700.000 đồng. Tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 1.000 người dân nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Vĩnh Châu, Vĩnh Tế và phường Vĩnh Nguơn. Phát 1.000 phần quà, tặng 30 suất học bổng cho học sinh với tổng kinh phí 249 triệu đồng từ nguồn vận động. Tổ chức huy động đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ các buổi mit tinh chung của thành phố, tham gia trực ứng phó, giữ gìn trật tự, an ninh và bảo đảm an toàn xã hội…..

Phương hướng nhiệm vụ trong năm 2019: Tập trung công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, bồi đắp lòng tự hào dân tộc, tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc cho thanh thiếu niên. Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng./.