Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Tập huấn kỹ năng sống, phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích và thực hiện các mô hình về trẻ em năm 2018
(Cổng TTĐT AG)- Từ ngày 11 - 15/9/2019, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN, Công an tỉnh An Giang tổ chức tập huấn kỹ năng sống, phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích và thực hiện các mô hình về trẻ em tỉnh An Giang năm 2018 tại 11/11 huyện, thị, thành phố, với sự tham gia của 610 Giáo viên - Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trường Trung học phổ thông và cán bộ Huyện Đoàn chuyên trách trong toàn tỉnh.

Responsive image

 Thượng úy Ngô Xuân Tiệp - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh An Giang đang hướng dẫn cách phòng tránh các tình huống khi bị xâm hại

Lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ đoàn đội trường học trong lĩnh vực tổ chức các mô hình hoạt động cho thiếu nhi, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống xâm hại, phòng tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước. Ngoài các kiến thức cơ bản, đội ngũ cán đoàn, đội trường học còn được tham gia thực hành kỹ năng tự vệ, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm và cứu nạn.

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ về nhà trường, đơn vị, tổ chức hướng dẫn lại các kỹ năng được trang bị cho các em thiếu nhi trong và ngoài nhà trường. Từ đó, góp phần giảm tải tình trạng xâm hại trẻ em cũng như các tai nạn thương tích có nguy cơ xảy ra. Ngoài ra, các học viên có thể tự tin xử lý các tình huống bức thiết trước khi lực lượng chuyên trách ứng cứu, giảm thiểu được tối đa thiệt hại có thể xảy ra.

Responsive image

Học viên thực hành xử lý tình huống bằng bình chữa cháy cá nhânThông qua lớp tập huấn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn còn giới thiệu đến các học viên mô hình Hội đồng trẻ em, cách thức triển khai Câu lạc bộ quyền trẻ em và cách thức định hướng và thực hiện các mô hình do trẻ em đề xướng. Đây chính là nền tảng cơ bản cho việc triển khai thành lập mô hình Hội đồng trẻ em tỉnh An Giang trong thời gian tới./.

Theo CTTĐT AG

Tin liên quan
Hình Ảnh Hoạt Động
GÓP Ý VĂN BẢN
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG