Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Công an thành phố Châu Đốc phát huy truyền thống vẻ vang, xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.
Trước tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, phát huy truyền thống vẻ vang của công an nhân dân Việt Nam.

 Công an thành phố Châu Đốc đã và đang ngày đêm xung kích trên tuyến đầu phòng chống dịch với phương châm “Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch” vì sự bình yên và sức khỏe của người dân, những cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Châu Đốc không quản ngại vất vả, hy sinh, ngày đêm căng mình “cắm chốt”, làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa và kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự, góp phần hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tính đến ngày 23/8/2021, toàn thành phố đã ghi nhận cộng dồn đến thời điểm này có 91 ca F0 (trong đó: 36 ca F0 đã khỏi bệnh, 5 ca tái dương tính). Thực hiện cao điểm bảo đảm ANTT, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Châu Đốc, nhằm thực hiện nghiêm công tác đảm bảo ANTT tại các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung, tránh để xảy ra tình trạng "chặt ngoài lỏng trong", dẫn đến nguy cơ lây chéo… và kịp thời nắm bắt tình hình thực tế về ý thức chấp hành các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ… những ngày qua, các lực lượng chức năng Công an thành phố Châu Đốc tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các khu phong tỏa, khu cách ly tập trung và các chốt tuần tra kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Đối với công tác tuần tra, kiểm soát, chốt chặn người và phương tiện, lãnh đạo Công an thành phố yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Công an phải thể hiện cao nhất tinh thần chống dịch, kịp thời phát hiện, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp trong diện được lưu thông theo quy định.

 Cụ thể, tính đến ngày 18/8, các lực lượng chức năng thuộc Thành phố Châu Đốc đã tuần tra, kiểm tra lập biên bản xử lý vi phạm 1.018 trường hợp ra ngoài không cần thiết. Tại các khu phong tỏa, khu cách ly, Công an thành phố đã trực tiếp trao đổi nắm bắt tình hình và chỉ đạo nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT; động viên, tuyên truyền nhắc nhở người dân trong các khu cách ly, khu phong tỏa nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế, đảm bảo vừa giữ gìn sức khỏe cho bản thân vừa có trách nhiệm bảo vệ những người xung quanh tránh khỏi nguy cơ bị lây nhiễm bệnh dịch.

 Bên cạnh đó, Công an thành phố Châu Đốc đã chủ động tham mưu chính quyền thành phố chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19; lập các chốt, trạm tại các tuyến đường, ở các khu vực giáp ranh để kiểm soát người về từ vùng dịch. Phối hợp truy vết, khoanh vùng, dập dịch; tăng cường bảo đảm ANTT tại các khu cách ly tập trung, không để xảy ra tình trạng bỏ trốn, gây rối, vi phạm nội quy cách ly. Kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Công an thành phố. Theo ghi nhận, trong những ngày siết chặt thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, tình hình ANTT trên địa bàn thành phố Châu Đốc được đảm bảo; hầu hết các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn thành phố đã chấp hành tốt, tạm ngưng các hoạt động kinh doanh và không ra đường khi không có lý do. Tại các tuyến đường trong thành phố, lực lượng Công an thành phố và các phường, xã bố trí các chốt “cứng”, tổ công tác cơ động để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm. Các chốt trên địa bàn thành phố được bố trí nhiều lớp, nhiều vòng tại các khu dân cư, nơi tập trung đông người. Các chốt “cứng” tại địa bàn bao gồm các lực lượng công an, y tế, cán bộ UBND phường, thanh niên, bảo vệ dân phố, dân phòng... làm việc 24/24h để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

 Song song với tập trung công tác tham gia chống dịch, lực lượng Công an thành phố và Công an các phường, xã còn tích cực với các hoạt động tình nghĩa, chia sẻ khó khăn với người dân, động viên đồng đội và các lực lượng ở các chốt trực.  Tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách",  Đoàn uỷ công an thành phố thực hiện chuyến xe  lưu động tặng rau củ quả cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19 ở xã Vĩnh Châu.

Trong thời gian tới, lực lượng công an thành phố Châu Đốc sẽ tiếp tục bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công an các phường, xã của thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng địa phương tham gia truy vết đối với các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 theo tinh thần truy vết nhanh, sớm khoanh vùng, phục vụ công tác tổ chức cách ly, dập dịch, không để dịch Covid-19 lây lan rộng ra cộng đồng. Ngoài ra, công an thành phố sẽ chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, nhân lực đáp ứng yêu cầu phòng dịch; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn thành phố.

 Công an thành phố Châu Đốc luôn phát huy truyền thống vẻ vang, xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị nói chung, lực lượng công an nói riêng, cũng cần sự đồng lòng, ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để dịch bệnh Covid-19 sớm được đẩy lùi, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

Hân Nguyễn

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG