Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Thành phố Châu Đốc sẵn sàng cho năm học mới 2019 – 2020.
Năm học mới 2019-2020 đã đến gần, các trường học trên địa bàn thành phố Châu Đốc đã chuẩn bị mọi điều kiện, cơ sở vật chất sẵn sàng chào đón năm học mới, các em học sinh cũng đã sẵn sàng để bước vào năm học 2019 – 2020.

Năm học 2019 – 2020, Toàn thành phố Châu Đốc có 36 trường, từ bậc mầm non đến THPT, với hơn 24.758  học sinh. Trong đó, bậc mầm non là 3.818 trẻ, tiểu học là 9.974 học sinh, THCS là 7.283 học sinh, THPT là 3.683 học sinh. 

Để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ năm học mới, ngành Giáo dục thành phố đã chủ động rà soát toàn bộ hệ thống trường, lớp học xuống cấp cần sửa chữa, đầu tư mới. Đồng thời, kiểm tra các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy để mua sắm, sửa chữa đáp ứng nhu cầu cần thiết bảo đảm việc dạy và học. Thành phố Châu Đốc đã tiến hành sửa chữa 41 điểm trường với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng.Trong đó, ngành ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất để bảo đảm cho việc dạy và học của các trường trong lộ trình công nhận đạt chuẩn quốc gia, như xây dựng điểm mới trường mẫu giáo Hoa Hồng với tiến độ thực hiện đạt 80% và sẽ hoàn thành năm 2020, với tổng mức đầu tư là 71,484 tỷ đồng. Nâng cấp trường THCS Nguyễn Trãi, Trường tiểu học Lê Lợi và trường tiểu học Lê Văn Tám để được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Đã cất mới và đưa vào sử dụng 2 trường: trường mẫu giáo Vĩnh Mỹ và trường THCS Trương Gia Mô với tổng mức đầu tư là 42,893 tỷ đồng.

Trong những tháng hè, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Châu Đốc đã mở các khóa bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn nghiệp vụ ngắn và dài hạn cho giáo viên, cán bộ quản lý. Đồng thời, cử cán bộ, giáo viên tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức; phối hợp, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên các cấp học bổ sung kiến thức chuẩn bị cho năm học mới; bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, giáo viên các cấp học theo đúng kế hoạch. Đến nay, thành phố có 100% giáo viên bảo đảm đạt các chuẩn nghề nghiệp, có trình độ ngoại ngữ và tin học bảo đảm khả năng ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin khi thực hiện công tác giảng dạy và tiếp cận với các tri thức mới.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh đã mua sắm sách vở, đồ dùng học tập, đồng phục cho con em mình bước vào năm học mới. Thời điểm này, các em học sinh từ bậc tiểu học đến THPT trên địa bàn thành phố Châu Đốc đã bước vào ngày tựu trường năm học 2019-2020.

Với sự chủ động tích cực trong việc chuẩn bị năm học mới của ngành giáo dục thành phố Châu Đốc, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập, đội ngũ giáo viên, học sinh  trên địa bàn thành phố Châu Đốc cơ bản đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng chào đón ngày khai giảng năm học mới vào ngày 5/9.

Với mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã cơ bản hoàn tất. Toàn ngành giáo dục thành phố Châu Đốc đã sẵn sàng chào đón năm học mới 2019 -2020 với quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện. Tin tưởng rằng, trong năm học mới 2019 – 2020, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Châu Đốc sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Châu Đốc hoàn thành tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra./.

Vân Anh

 

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG