Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Lễ ra quân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017
Nhằm tuyên truyền, vận động toàn xã hội cùng chung tay góp sức ngăn chặn tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đồng thời thực hiện hiệu quả các chính sách về bình đẳng giới, sáng ngày 11-11, tại thành phố Châu Đốc, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Lễ ra quân phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở gới năm 2017, chủ đề “ Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Responsive image

Đại biểu tham dự Lễ ra quân.

Đến tham dự buổi lễ về phía tỉnh An Giang có đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh. Về phía thành phố Châu Đốc có ông Lưu Vĩnh Nguyên – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Châu Đốc; ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới thành phố.

Ông Phan Văn Tuấn – Phó Trưởng Ban Thường trực Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tỉnh An Giang, Phó Giám đốc Sở Lao động và Thương binh Xã hội tỉnh An Giang đã đến dự và chủ trì lễ phát động.

Đây là lần thứ  hai An Giang triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm tác động đến từng đơn vị, tổ chức, cá nhân để có hành động thiết thực cùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Phát biểu tại buổi lễ , ông Phan Văn Tuấn – Phó Trưởng Ban Thường trực Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới tỉnh An Giang, nhấn mạnh : Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái là nguy cơ tiềm tàng phá vỡ sự ổn định, bền vững của gia đình, trật tự an toàn xã hội và vi phạm nghiêm trọng quyền con người.

Responsive image

Các cơ quan, đoàn thể và nhân dân tại lễ ra quân.

Để triển khai và thực hiện hiệu quả các nội dung Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, ông đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới. Tập trung thực hiện tốt công tác truyền thông để nâng cao nhận thức cho toàn xã hội, chú trọng lực lượng nòng cốt là đối tượng học sinh, đoàn viên thanh niên, các Hội đoàn thể để làm hạt nhân tuyên truyền ra cộng đồng.

Đối với lãnh đạo các địa phương cần quan tâm thực thi pháp luật về bình đẳng giới , xử lý nghiêm theo qui định pháp luật đối với các hành vi vi phạm; Đồng thời, tổ chức triển khai các hoạt động của Tháng hành động một cách thiết thực nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân, kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay hành động để thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” được lan tỏa trong mọi gia đình…

Sau đó, các đơn vị đã phối hợp diễu hành qua các tuyến đường chính trong nội ô thành phố.    

Thanh Nguyên

 

Hình Ảnh Hoạt Động
GÓP Ý VĂN BẢN
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG