Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Di dời tác phẩm điêu khắc khu vực Vườn tượng Núi Sam.
Sáng ngày 03/01/2018, Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp để giải quyết những vấn đề liên quan đến việc di dời các tác phẩm điêu khắc khu vực Vườn tượng Núi Sam, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc.

Cuộc họp do đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc chủ trì, cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan và Ủy ban nhân dân các phường, xã.

Những tác phẩm điêu khắc này là kết quả của Trại sáng tác điêu khắc quốc tế năm 2003 và năm 2005 do Bộ Văn hóa Thông tin phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức tại Châu Đốc. Theo dự kiến, tùy theo hình dáng, kích thước, ý nghĩa của từng tác phẩm sẽ được di dời và bố trí trên tuyến đường Tân Lộ Kiều Lương, công viên 30-4, công viên Bạch Đằng, công viên Chi Lăng, ….

Việc trưng bày các tác phẩm điêu khắc ở những vị trí mới không chỉ làm tăng vẻ mỹ quan đô thị, tạo sự hài hòa với không gian kiến trúc xung quanh mà còn góp phần tạo điều kiện cho du khách và nhân dân thành phố có dịp tìm hiểu rõ hơn về tên gọi, ý nghĩa của từng tác phẩm điêu khắc, thể hiện sự trân trọng của thành phố Châu Đốc đối với tác phẩm của những điêu khắc gia qua hai lần tổ chức Trại sáng tác điêu khắc quốc tế tại Châu Đốc./.

Phương Loan

Hình Ảnh Hoạt Động
GÓP Ý VĂN BẢN
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG