Ban Quản lý di tích, văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang tuyên truyền văn hóa óc eo và giới thiệu bộ ảnh về Bác Tôn
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018). Sáng ngày 15/8/2018, Ban quản lý di tích, văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang phối hợp UBND phường Núi Sam tổ chức tuyên truyền về văn hóa óc eo và kết hợp giới thiệu bộ ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng cho các em học sinh và nhân dân trên địa bàn phường Núi Sam.

Tại buổi tuyên truyền,  ông Nguyễn Thuận Thảo – Phó Giám đốc Ban quản lý Di tích văn hóa Óc Eo tỉnh An Giang đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành nền văn hóa Óc Eo - Ba Thê gắn liền với vùng đất, con người, văn hóa vùng hạ lưu sông Mê Kông. Vào năm 1944, nhà khảo học người Pháp là Louis Malleret tiến hành khảo sát, nghiên cứu khai quật, đã phát hiện và bổ sung nhiều hiện vật quý giá khẳng định một nền văn minh rực rỡ, một nền thương nghiệp phát triển mạnh mẽ với nhiều ngành nghề thủ công như nghề làm gốm, luyện đồng, luyện sắt, luyện thiếc, nghề kim hoàn và nghệ thuật tạc tượng vẫn còn giá trị cho đến ngày nay.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Di tích Óc Eo tỉnh An Giang đã giới thiệu bộ ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng từ khi sinh ra và lớn lên tại Cù lao Ông Hổ, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, đến lúc lên Sài Gòn tham gia vào các phong trào đấu tranh của công nhân; tham gia Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội, 15 năm bị tù đày ở Côn Đảo; Tham gia lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp; Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong cuộc sống đời thường.

Qua buổi tuyên truyền, giúp cho các em học sinh và nhân dân phường Núi Sam hiểu biết những giá trị, tầm quan trọng của di sản văn hóa Óc Eo và những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng để nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc./.

Vân Anh