Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị định số 74 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015 – 2020.
Ngày 22/5/2020, Ban chỉ đạo phòng không nhân dân thành phố Châu Đốc tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 74 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015 – 2020.

           Ông Nguyễn Trung Thành – phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc, Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

          Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân thành phố đã tổ chức quán triệt và ra kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đến tận cơ quan, ban ngành thành phố và các phường, xã tổ chức tuyên truyền được 16 cuộc về công tác phòng không nhân dân, cũng như tuyên truyền sâu rộng đến tận quần chúng nhân dân. Đồng thời, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về công tác phòng không nhân dân cho 16.775 học sinh 04 trường THPT trên địa bàn thành phố. Lực lượng PKND hàng năm đều được huấn luyện đúng theo kế hoạch, thời gian, chương trình quy định; có 60 đồng chí lực lượng dân quân tham gia huấn luyện nâng cao và kiểm tra bắn đạn thật do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

          Bên cạnh đó, Ban CHQS thành phố tổ chức luyện tập sẵn sàng chiến đấu phòng không bảo vệ cơ quan được 60 cuộc với 780 lượt đồng chí tham gia; Ban CHQS các phường, xã tổ chức luyện tập sẵn sàng chiến đấu phòng không bảo vệ  cơ quan được 420 cuộc với 3.780 lượt đồng chí tham gia. Từ đó tạo bước chuyển biến tích cực về nhận thức đối với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang trong việc thực hiện kế hoạch phòng không nhân dân. Đặc biệt đã kết hợp được giữa phát triển kinh tế - xã hội với Quốc phòng - an ninh; Quốc phòng - an ninh với kinh tế - xã hội. Xây dựng tốt khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận và lực lượng phòng không nhân dân.

          Dịp này, có 2 tập thể và 5 cá nhân  được tặng bằng khen UBN thành phố đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 74 của Chính phủ về công tác phòng không nhân dân giai đoạn 2015 – 2020./.

Vân Anh

 

 

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG