Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Thành phố Châu Đốc bước vào ngày đầu tựu trường năm học mới 2019 – 2020.
Sáng ngày 19/8/2019, hơn 10.966 học sinh từ khối tiểu học cho đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Châu Đốc đã đến tựu trường.

Năm học 2019 – 2020, thành phố Châu Đốc có hơn 24.758  học sinh các cấp.

Để chuẩn bị cho năm học mới, thành phố Châu Đốc đã tiến hành sửa chữa 41 điểm trường với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Hiện nay thành phố đang tập trung xây dựng điểm mới trường mẫu giáo Hoa Hồng với tiến độ thực hiện đạt 80% và sẽ hoàn thành năm 2020, với tổng mức đầu tư là 71,484 tỷ đồng. Nâng cấp trường THCS Nguyễn Trãi, Trường tiểu học Lê Lợi và trường tiểu học Lê Văn Tám để được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Và đã cất mới, đưa vào sử dụng 2 điểm trường: trường mẫu giáo Vĩnh Mỹ và trường THCS Trương Gia Mô với tổng mức đầu tư là 42,893 tỷ đồng.

Cùng với tập trung ổn định quy mô trường, lớp, học sinh, trong những tháng nghỉ hè, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã mở các khóa bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn nghiệp vụ ngắn và dài hạn cho giáo viên, cán bộ quản lý. Đồng thời cử cán bộ, giáo viên cốt cán tham dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức; phối hợp và tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng trên diện rộng cho cán bộ, giáo viên các cấp học bổ sung kiến thức chuẩn bị cho năm học mới; bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, giáo viên các cấp học theo đúng kế hoạch.

Năm học 2019 -2020, khối tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ thực học bắt đầu vào ngày 26/8, khối mầm non tựu trường vào ngày 26/8 và thực học vào ngày 03/9. Tất cả các trường trên địa bàn thành phố Châu Đốc từ bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5-9, khối giáo dục thường xuyên sẽ do đơn vị quyết định.

Vân Anh

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG