Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Thành phố Châu Đốc chung tay "Chống rác thải nhựa"
Thực hiện Công văn số 827 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang về việc đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh An Giang. Thời gian gần đây, nhiều cơ quan, ban ngành trên địa bàn thành phố Châu Đốc đã sử dụng các ly thủy tinh, ly sứ đựng nước tinh khiết hoặc nước trà thay vì sử dụng các chai nhựa đựng nước đóng sẵn để phục vụ tại các cuộc họp vừa đảm bảo sạch, an toàn khi sử dụng nhiều lần.

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban ngành thành phố Châu Đốc cũng khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức tự trang bị dụng cụ đựng nước cá nhân bằng ly hoặc chai thủy tinh nhằm bảo vệ môi trường, hạn chế đến mức thấp nhấp sử dụng các dụng cụ gây hại cho môi trường như nhựa, ni lông.

UBND thành phố Châu Đốc cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào "Chống rác thải nhựa" trên phạm vi toàn thành phố; nhân rộng các mô hình, đề xuất các sáng kiến và tích cực khen thưởng các điển hình tiên tiến, mô hình hay, sáng kiến có giá trị nhằm ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm từ chất thải nhựa và túi nylon.

Mỗi năm có khoảng hơn 31,4 tỷ túi ny-lon bị thải ra, nhưng chỉ có khoảng 17% trong số này được tái sử dụng. Thời gian để rác thải nhựa có thể phân hủy không diễn ra trong một vài ngày hay một vài tháng, mà mất tới hàng trăm năm. Chất thải nhựa trong quá trình phân hủy sẽ tạo ra những hợp chất hóa học làm ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước, trực tiếp ảnh hưởng đến nguồn thức ăn, nước uống của con người. Những chất hóa học này tích lũy dần trong cơ thể, về lâu dài sẽ gây bệnh  nguy hiểm cho con người.

 Vì vậy, sự quyết tâm hành động của các cấp, các ngành và sự chung tay của toàn xã hội, sẽ góp phần từng bước xây dựng một môi trường sống xanh, sạch, thân thiện với môi trường trên địa bàn thành phố Châu Đốc trong thời gian tới.

Vân Anh

 

Tin liên quan
Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG