Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
TP. Châu Đốc nâng cao hiệu quả hoạt động của 10 chốt kiểm soát dịch
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố Châu Đốc nói riêng. Để công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid19 trên địa bàn thành phố Châu Đốc được chặt chẽ, không để lây lan. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thành phố Châu Đốc lập 10 chốt kiểm soát tình hình chấp hành của người dân về thực hiện một số nguyên tắc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

 Responsive image

Với phương châm “phường nào thì ở phường đó, xã nào thì ở xã đó”. Thời gian xuống chốt từ 6 giờ sáng đến 17 giờ chiều hàng ngày. nhằm hạn chế di chuyển của người dân từ địa bàn phường, xã này sang địa bàn phường, xã khác; ngăn chặn không cho người qua lại, kiểm tra việc chấp hành của người dân về thực hiện một số nguyên tắc cách ly xã hội.

Sáng ngày 21/7, tất cả các tuyến đường chính ra vào địa bàn các phường, xã đều được rào chắn, có lực lượng chốt chặn để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc phường cách ly với phường, xã cách ly với xã. Tại các chốt kiểm soát, tất cả người điều khiển phương tiện giao thông đều được lực lượng chức năng gồm công an, trật tự đô thị, bảo vệ dân phố và đoàn viên thanh niên phường… kiểm tra và hướng dẫn người dân có nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm khu vực chợ gần nhà và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chấp hành nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Đồng thời tuyên truyền phổ biến cho người dân nắm chủ trương phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và thành phố theo Chỉ thị 16.

Có thể nói, với sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị và người dân thành phố Châu Đốc thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, quyết tâm kiểm soát tốt dịch bệnh./.

Vân Anh

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG