Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
TP.Châu Đốc triển khai thực hiện cấp giấy xác nhận việc tham gia giao thông trong thời gian giản cách xã hội.
Chiều ngày 03/8/2021, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức cuộc họp để trao đổi thống nhất về việc xác nhận các trường hợp được phép tham gia giao thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Phó chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid19 thành phố Trần Quốc Tuấn chủ trì cuộc họp.

Responsive image

 Từ ngày 03/8/2021 đến 15/8/2021, thành phố Châu Đốc triển khaithực hiện 3 mẫu giấy xác nhận việc tham gia giao thông trong thời gian giản cách xã hội thuộc thẩm quyền của UBND thành phố, UBND phường, xã và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố Châu Đốc bên cạnh việc đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc đồng phục ngành (làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước) hoặc thẻ công tác (làm việc tại các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội), phải kết hợp Giấy xác nhận phân công công tác của cơ quan, đơn vị trong quá trình di chuyển giữa trụ sở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú. Đối với lực lượng làm công tác phòng chống dịch, các lực lượng hỗ trợ cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân thì cần có thẻ công tác và giấy xác nhận do cơ quan, đơn vị cấp theo quy định.

Đối với đội ngũ giao hàng (shipper), thì được nhận diện qua đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, và Giấy xác nhận theo mẫu, ứng dụng quản lý đơn hàng, và được hoạt động theo thời gian quy định. Đối với người dân đi làm nương rẫy, thương lái thu mua hàng nông sản chỉ cấp giấy xác nhận cho những trường hợp thật sự cần thiết, có lý do chính đáng hoặc có nương rẫy, điểm thu mua hàng nông sản ngoài địa bàn phường, xã nơi cư trú. Đặc biệt, đối với các thương lái thu mua hàng nông sản, khi có nhu cầu ra khỏi địa bàn thành phố chỉ được cấp giấy đi lại trong trường hợp có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2  bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Việc cấp giấy xác nhận tham gia giao thông trong thời gian giản cách xã hội cho các đối tượng đi lại thực hiện các công việc thực sự cần thiết sẽ góp phần hạn chế tối đa số lượng người dân đi ra khỏi nhà, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid -19 của thành phố nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa thiết yếu cho người dân./.

Vân Anh.

 

Tin liên quan
Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG