Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
TP.Châu Đốc ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
Sáng ngày 15/7, ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, các tuyến đường như: Trưng Nữ Vương, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu, Lê Lợi, Nguyễn Văn Thoại, Phan Đình Phùng nối dài,… trên địa bàn TP.Châu Đốc vắng vẻ hơn; các hoạt động thường ngày của người dân giảm thiểu đáng kể, chấp hành nghiêm túc các quy định về giãn cách xã hội. Điều này thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo công văn số 694, ngày 14/7 của UBND tỉnh An  Giang về việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại 9/11 huyện, thị, thành gồm TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, thị xã Tân Châu, huyện Châu Thành, huyện Châu Phú, huyện Tịnh Biên, huyện An Phú, huyện Phú Tân và huyện Chợ Mới kể từ 00 giờ ngày 15/7/2021 cho đến hết ngày 25/7/2021.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

hình ảnh những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

Trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16, từ các tuyến đường lớn đến các ngõ phố nhỏ đều vắng người đi lại, lòng đường, vỉa hè thông thoáng. Người dân trên địa bàn thành phố Châu Đốc hầu hết chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra đường. Song song đó, cơ sở dịch vụ ăn, uống, giải khát chỉ được phục vụ mang về.

Bên cạnh đó, nhiều hộ không thuộc lĩnh vực kinh doanh ăn uống chủ động đóng cửa, không buôn bán thể hiện sự đồng lòng chấp hành theo chỉ đạo của cơ quan chức năng, tích cực tham gia chống dịch, vì sức khỏe mọi người.

Trước đó, thành phố Châu Đốc đã tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp không cần thiết, các sự kiện tập trung đông người; tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như ăn uống, du lịch, vui chơi,... trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.  UBND thành phố Châu Đốc yêu cầu các xã, phường tập trung kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16, nhất là tình trạng các quán ăn và chợ còn tập trung đông người, không bảo đảm khoảng cách.

Thời gian tới, TP.Châu Đốc sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành các nội dung trong Chỉ thị và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm./.

Vân Anh.

 

 

Tin liên quan
Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG