Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Tỉnh ủy An Giang: Một số nhiệm vụ trọng tâm trong việc tổ chức đón tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
(Cổng TTĐT AG)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang vừa có công văn yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong Tỉnh thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cụ thể, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư về việc “Tổ chức Tết năm 2018”; Chỉ thị số 48/CT-TTg ngày 27/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018”; Công điện số 1882/CĐ-TTg ngày 08/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018” và các chủ trương của Trung ương, của Tỉnh có liên quan đến hoạt động đó tết Nguyên đán 2018.

Bên canh đó, chuẩn bị chi đáo các điều kiện để nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Triển khai kịp thời các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật và tinh thần cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, đối tượng khó khăn. Tổ chức thăm hỏi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách và người có công cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí cán bộ nghỉ hưu, các chức sắc tiêu biểu trong tôn giáo, dân tộc, các xã nghèo, các trung tâm bảo trợ xã hội, các đơn vị, lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trực Tết.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ, cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả tình hình khiếu kiện, không để phát sinh điểm nóng.

Cùng với đó, tiến hành duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông; bố trí phương tiện giao thông công cộng … phục vụ nhu cầu của nhân dân, kiên quyết kiềm chế tai nạn giao thông trước, trong và sau dịp Tết. Chú trọng công tác ý tế dự phòng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh, trật tự, buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, tăng giá đột biến để thu lợi.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư về việc “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội”. Tùy theo điều kiện, khả năng huy động, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức bắn pháo hoa trong dịp tết Nguyên đán với tinh thần tiết kiệm, an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Các sở, ban, ngành, địa phương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương và cấp trên. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên hoặc cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức. Không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan có liên quan hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Tăng cường nâng cao định hướng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức người dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, địa phương các cấp đảm bảo chế độ trực Tết, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh và thực hiện ngiêm chế độ thông tin, báo cáo trong những ngày nghỉ Tết./.

 Theo CTTĐ AG

 

Hình Ảnh Hoạt Động
GÓP Ý VĂN BẢN
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG