Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Trường THCS Trương Gia Mô đạt chuẩn quốc gia
Sau quá trình phấn đấu, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thiện về cơ sở vật chất, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đến nay, Trường THCS Trương Gia Mô (TP. Châu Đốc) vui mừng, phấn khởi đón bằng danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Những năm học qua, tập thể thầy và trò Trường THCS Trương Gia Mô đã có nhiều cố gắng, lập nhiều thành tích trong hoạt động giảng dạy và học tập, cũng như các hoạt động phong trào. Đặc biệt,  năm học 2018-2019, trường đã thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Thực hiện nhiều hoạt động thi đua “dạy tốt, học tốt”. Quan tâm nhiều đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; thường xuyên động viên, hướng dẫn, kèm cặp học sinh yếu kém. Nhờ đó, chất lượng học tập của các em ngày càng nâng lên. Năm học qua, trường có 100% học sinh lớp 9 được xét tốt nghiệp THCS, thi tuyển sinh 10 đạt trên 96%; không có học sinh yếu kém về hạnh kiểm.

Responsive image

Responsive image

Niềm vui của thầy và trò Trường THCS Trương Gia Mô khi được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường còn tổ chức phong phú các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh hình thành kỹ năng giao tiếp, hợp tác, ứng xử tình huống. Đặc biệt, trường đã giáo dục học sinh có ý thức trong việc bảo vệ môi trường, lao động vệ sinh trường lớp, trồng và chăm sóc xây xanh, hoa kiểng tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong khuôn viên trường. Đồng thời, tổ chức và tích cực tham gia các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao. Trường còn phối hợp tốt với Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động các đoàn thể địa phương trong công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, huy động học sinh đến trường, giúp học sinh nghèo, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Với những nỗ lực trên, năm học 2018-2019, tập thể trường đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Hiệu trưởng Trường THCS Trương Gia Mô Đặng Văn Ly phấn khởi: “Những năm qua, trường luôn quan tâm, chú trọng nâng chất đội ngũ giáo viên, trọng tâm là nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia là niềm vui, sự khích lệ rất lớn về mặt tinh thần đối với tập thể thầy và trò Trường THCS Trương Gia Mô. Thời gian tới, trường cố gắng giữ vững các tiêu chuẩn đã đạt theo quy định”. Theo đó, trường tiếp tục phấn đấu duy trì các tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia. Đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá theo năng lực của học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tăng cường giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh và “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; quan tâm, dạy dỗ và giáo dục các em trở thành người công dân hữu ích cho đất nước.

Trường THCS Trương Gia Mô được thành lập từ năm 1972 với tên gọi là Trường cấp II Vĩnh Tế, nằm trong khuôn viên miếu Bà Chúa Xứ núi Sam. Do lượng khách hành hương đến miếu Bà ngày càng đông, không đảm bảo cho việc học nên năm 1986, UBND TX. Châu Đốc cho xây dựng trường tại địa bàn khóm Vĩnh Đông 1, phường Núi Sam và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học 1986-1987, gồm cả cấp I và II. Năm 1990-1991, trường tiếp tục được xây dựng ở khu vực kế cận. Để tưởng nhớ công lao của cụ Trương Gia Mô là một trong những người đã hướng dẫn Chủ tịch Hồ Chí Minh sang Pháp tìm đường cứu nước; đồng thời nơi đây cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của cụ, UBND TX. Châu Đốc, Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định lấy tên là Trường THCS Trương Gia Mô.

Theo Báo An Giang

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG