Tháng 11-2016, tại An Giang sẽ diễn ra “Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào các khu, điểm du lịch trên địa bàn Châu Đốc – Tịnh Biên” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang là đơn vị thực hiện.

Theo đó, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh An Giang, UBND thành phố Châu Đốc và huyện Tịnh Biên tổ chức hội nghị, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25-11 tại thành phố Châu Đốc.

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam - Châu Đốc được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đây là một sự kiện được UBND tỉnh An Giang chủ trì, mang tầm vóc khu vực, nhằm thúc đẩy, liên kết phát triển du lịch vùng, miền và khai thác dịch vụ du lịch, lữ hành quốc tế.

Hội nghị dự kiến qui mô 300 khách mời thuộc nhiều lĩnh vực quản lý và kinh doanh các loại hình dịch vụ, du lịch trong và ngoài nước. Gồm lãnh đạo một số tỉnh, thành; các trường nghiệp vụ du lịch; Hiệp hội Du lịch và các công ty du lịch trong nước và tổ chức du lịch nước ngoài; Các cơ quan thông tấn báo chí trong, ngoài nước …

Các đơn vị, khách mời tham dự hội nghị sẽ được giới thiệu khái quát về du lịch An Giang; giới thiệu các dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn thành phố Châu Đốc và huyện Tịnh Biên.

Nét đẹp du lịch Tịnh Biên.

Trong khuôn khổ hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ thực hiện vai trò kết nối doanh nghiệp; Đồng thời, phối hợp với Sở, ngành, đơn vị liên quan tiến hành buổi thảo luận với nội dung trao đổi về chính sách đầu tư phát triển du lịch tại địa phương.

Tại hội nghị, sẽ có khu vực trưng bày, giới thiệu quảng bá các sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ , món ăn đặc sản của An Giang và ĐBSCL.

Về các Dự án mời gọi đầu tư, thành phố Châu Đốc có 5 dự án : Khu du lịch bãi bồi Vĩnh Mỹ, Khu du lịch lòng hồ Trương Gia Mô, Khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng thành phố Châu Đốc, Khu tổ chức lễ hội đua bò ( nhằm tái hiện một lễ hội mang đậm bản sắc dân gian của đồng bào Khmer Nam Bộ phục vụ khách tham quan quanh năm) và dự án Xây dựng - di dời Vườn tượng Núi Sam thành điểm tham quan du lịch.

Huyện Tịnh Biên có 4 dự án mời gọi đầu tư : Khu du lịch Núi Cấm, Khu Biệt thự sinh thái Nhà Bàng, Khu du lịch văn hóa Kỳ Lân Sơn và Khu du lịch Núi Két.

Thanh Nguyên