Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
UBND thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp với các ngành liên quan về việc đóng góp ý kiến dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ hội mắm Nam Bộ năm 2020.
Ngày 23/7/2019, UBND thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp với các ngành liên quan về việc đóng góp ý kiến dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ hội mắm Nam Bộ năm 2020.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc, chủ trì cuộc họp.

Lễ hội Mắm Nam bộ lần thứ 1 năm 2020 với chủ đề “Châu Đốc – Thủ phủ Mắm của Nam Bộ”, sẽ diễn ra vào tháng 1/2020 tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Lễ hội có 250 gian hàng, chia làm 3 khu vực: khu thương mại, khu triển lãm, khu ẩm thực. Trong đó, khu triển lãm sẽ có 50 gian hàng, gồm: 4 gian hàng triển lãm hình ảnh về mắm, khô và các sản phẩm khác chế biến từ Mắm; và hình ảnh trong văn hóa ẩm thực của từng địa phương với các hoạt động trình diễn, biểu diễn chế biến món ăn. Và 46 gian hàng triển lãm sản phẩm trưng bày với chủ đề “Khai hoang” – mô hình chợ xưa các sản vật vùng sông nước, các kỷ lục, trưng bày các loại mắm Nam bộ.

Riêng khu thương mại sẽ có 150 gian hàng, và khu ẩm thực có 50 gian hàng về các món ăn địa phương chế biến từ Mắm, các loại bún chế biến từ Mắm, nước chấm Mắm, các món ăn vặt có sử dụng Mắm trong cách chế biến, và các sản phẩm ẩm thực từ các địa phương khác, khu vực dùng thử sản phẩm của các đầu bếp đến từ An Giang, TP.Hồ Chí Minh, và các tỉnh khu vực phía Nam để phục vụ khách tham quan thưởng thức. 

Đặc biệt trong phần lễ khai mạc lễ hội sẽ sân khấu hóa phục hiện lại các nét văn hóa cổ xưa của làng nghề mắm như: Khơi dòng Vĩnh Tế, kết nối Tân Lộ Kiều Lương, Sản vật vùng Thất Sơn.

Lễ hội Mắm Nam bộ lần thứ 1 năm 2020 nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đặc trưng, văn hóa ẩm thực, món ăn dân gian của An Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với khách du lịch. Qua đó, góp phần  quảng bá hình ảnh văn hóa, tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu kinh tế trên lĩnh vực thương mại, du lịch, đầu tư, góp phần xây dựng hình ảnh Châu Đốc là một thành phố du lịch thân thiện, an toàn, một điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương.

Vân Anh .

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG