Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Chủ tịch UBND thành phố Châu tiếp Đại sứ Cộng Hòa Pháp tại Việt Nam
Ngày 18/4/2019, Ông Lâm Quang Thi - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc đã có buổi tiếp Ngài Bertrand Lortholary Đại sứ Cộng hóa Pháp tại Việt Nam.

Responsive image

Tại buổi tiếp, hai bên đã thảo luận các vấn đề liên quan đến phát triển du lịch và đô thị trên địa bàn thành phố Châu Đốc. 

Ông Lâm Quang Thi – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc giới thiệu tình hình kinh tế xã hội của Châu Đốc, trong thời gian qua, tình hình thương mại giữa Việt Nam – Campuchia trong toàn tỉnh là 1 tỷ 200 triệu USD/1 năm. Riêng thành phố Châu Đốc có đường biên giới giáp Campuchia dài 16km thuận lợi cho phát triển giao thương tiểu ngạch. Đây cũng là lợi thế lớn cho Châu Đốc trong việc giữ vai trò là đầu mối kết nối giao thương giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực với Vương quốc Campuchia. Bên cạnh đó, với vị trí địa lý thành phố Châu Đốc nằm sâu trong nội địa của Đồng Bằng sông Cửu Long nên không xảy ra hoặc bị ảnh hưởng bởi ngập mặn do đó không gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Responsive image

Ngoài ra, thành phố Châu Đốc nằm trên bờ sông Hậu nên lưu lượng lũ lên nhanh và rút cũng nhanh không ảnh hưởng đến phát triển kinh tế địa phương. Với điều kiện thuận lợi, Đảng bộ và chính quyền TP. Châu Đốc xác định phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, định hướng đến năm 2020, phấn đấu xây dựng Châu Đốc trở thành thành phố thương mại - du lịch -văn minh -hiện đại. Ông Lâm Quang Thi mong muốn rằng trong thời gian tới thành phố Châu Đốc sẽ có nhiều cơ hội hợp tác phát triển về du lịch và đô thị với Cộng hòa Pháp. Đồng thời, ông cũng gửi lời chia buồn đến người dân Pháp về vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà Paris và cũng mong muốn nhiều nước sẽ chung tay khắc phục những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Responsive image

Ngài Bertrand Lortholary Đại sứ Cộng hóa Pháp đánh giá cao sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Châu Đốc trong thời gian qua, cũng như vị trí, địa lý, tự nhiên của thành phố Châu Đốc là đầu mối kết nối giao thương giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực với Vương quốc Campuchia và là địa phương có nhiều dân tộc, tôn giáo, văn hóa tín ngưỡng cùng sinh sống. Ngài Bertrand Lortholary cho rằng, thành phố Châu Đốc là một thành phố tiềm năng về thế mạnh phát triển du lịch, đô thị; Ngài Bertrand Lortholary cũng mong muốn rằng trong thời gian tới sẽ có cơ hội hợp tác phát triển du lịch, đô thị với thành phố Châu Đốc. Qua đó, sẽ là cầu nối giúp thành phố Châu Đốc ngày càng phát triển hội nhập với thế giới./.

Vân Anh 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG