Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
An Giang: Gần 300 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới cho TP. Châu Đốc
Sáng 2.1, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Châu Đốc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây cũng là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh An Giang được Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Responsive image

Responsive image

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam trao Quyết định của Chính phủ công nhận TP. Châu Đốc hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Ảnh: LT

Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đời sống người dân 2 xã Vĩnh Tế và Vĩnh Châu được cải thiện, bộ mặt nông thôn từng bước được đổi mới. Đến cuối năm 2018, thu nhập bình quân của người dân 2 xã đạt trên 42,37 triệu đồng/người/năm, tăng 28 triệu đồng so với năm 2011; tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,45% giảm 4,28% so với năm 2011; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, xây dựng, nâng cấp hoàn chỉnh; các tuyến giao thông ấp liền ấp, xã liền xã, xe 2 bánh đi lại dễ dàng, xe ô tô về đến trung tâm xã.

Responsive image

UBND tỉnh khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: LT

Trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, chợ được đầu tư nâng cấp khang trang; 100% hộ dân trên địa bàn 2 xã đều có điện và sử dụng nước sạch. Đây cũng là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh An Giang được Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Được biết, tổng giá trị kinh phí đầu tư xây dựng NTM toàn TP. Châu Đốc là 295 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 18 tỉ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh An Giang cũng tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM cho TP. Châu Đốc.

Theo Báo An Giang

 

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG