Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Từ ngày 12/02/2018, học nghề hệ vừa làm vừa học được đào tạo ngay tại nơi làm việc
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 28/12/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 31/2017/TT-BLĐTBXH quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa làm vừa học. Thông tư 31/2017/TT-BLĐTBXH có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/02/2018.

Responsive image

         (ảnh minh họa – nguồn internet)

Đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học là hình thức đào tạo nghề nghiệp không tập trung liên tục, theo đó người học tập trung học tập tại địa điểm đào tạo theo từng học kỳ, đợt học; hết học kỳ, đợt học người học tiếp tục làm công việc của mình tại nơi làm việc. Hình thức đào tạo này bao gồm: chương trình, giáo trình đào tạo; thời gian, địa điểm, phương pháp đào tạo; tiêu chuẩn nhà giáo; kế hoạch đào tạo; tuyển sinh đào tạo; tổ chức thực hiện chương trình đào tạo; kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp và chứng chỉ sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa làm vừa học; (2) Cơ sở giáo dục nghề nghiệp; cơ sở giáo dục đại học có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ cao đẳng; doanh nghiệp có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp (gọi chung là cơ sở đào tạo nghề nghiệp) và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Thông tư này không quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo vừa làm vừa học đối với ngành sư phạm.

Theo đó, trong chương trình đào tạo nghề đối với hệ vừa làm vừa học, người đứng đầu cơ sở đào tạo được quy định trong kế hoạch đào tạo về địa điểm học thực hành được thực hiện như sau: (1) Được thực hành tại doanh nghiệp, nơi làm việc của người học; nhưng phải đảm bảo trang thiết bị phục vụ việc dạy và học và sự an toàn của người dạy; Khuyến khích cơ sở đào tạo nghề nghiệp phối hợp với doanh nghiệp để tổ chức cho người học lý thuyết tại cơ sở đào tạo nghề và học thực hành hoặc tích hợp lý thuyết và thực hành tại doanh nghiệp.

Lưu ý, các khóa đào tạo được tuyển sinh và khai giảng trước ngày 12/02/2018 được tiếp tục thực hiện cho đến khi kết thúc khóa./.

Theo Cổng TTĐT AG

 

Hình Ảnh Hoạt Động
GÓP Ý VĂN BẢN
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG