Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Thành ủy Châu Đốc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp hỗ trợ bệnh nhân chạy thận nhân tạo trong phòng chống dịch Covid 19
Ngày 23/8, Thành ủy Châu Đốc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp hỗ trợ bệnh nhân chạy thận nhân tạo trong phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí Phó Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố Châu Đốc Đinh Văn Bảo chủ trì hội nghị.

Trước những diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid 19 hiện nay, không để dịch xâm nhập và lây lan trên địa bàn. Tất cả công dân vào địa phận Châu Đốc đều phải xét nghiệm Sars-Cov-2. Do đó, các bệnh nhân các Huyện, Thị khác hiện nay đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang vào địa bàn thành phố Châu Đốc khó khăn và tốn kém.

Responsive image

Hiện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang có 77 bệnh nhân chạy thận từ các huyện, thị khác, trong đó:  13 bệnh nhân có điều kiện chi phí thuê trọ ăn, ở. Có yêu cầu Uỷ nhân dân phường Vĩnh Mỹ giới thiệu thuê nhà trọ hộ để các bệnh nhân này tự túc chi phí ăn ở.  Và 61 bệnh nhân chạy thận cùng 17 người nuôi bệnh có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ ở các huyện An Phú, Tịnh Biên, Châu Phú, Phú Tân, Chợ Mới và thị xã Tân Châu. Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như tạo điều kiện hỗ trợ cho bệnh nhân các Huyện, thị khác được ở trọ tập trung tại thành phố Châu Đốc để điều trị bệnh và chạy thận thuận lợi hơn. Theo kế hoạch, dự kiến Nhà trọ Famy Nguyễn sẽ hỗ trợ trọ miễn phí cho 78 người này để chạy thận trong thời gian thành phố Châu Đốc áp dụng Chỉ thị 16,  với 3 dãy phòng, sức chứa trên 100 người. Nhà cháo từ thiện Bệnh viện cung cấp cơm 3 buổi/ngày miễn phí cho người trọ và CLB cà phê Good morning liên hệ Chùa Huỳnh Đạo cung cấp cơm xen kẻ cho người trọ để cải thiện bữa ăn. Nếu có điều kiện sẽ hộ trợ hàng hoá thiết yếu, thực phẩm… trong sinh hoạt hàng ngày. cung cấp khẩu trang, nước rửa tay. Trong thời gian ở trọ, những người trọ phải thực hiện đúng nội quy quy định theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế. UBND phường Châu Phú B giữ an ninh trật tại khu nhà trọ. Ban Quản lý khu Du lịch Văn hoá núi Sam có nhiệm vụ cung cấp xe đưa rước Người trọ và chuyên chở hàng hoá. Đoàn viên thanh niên và Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi và Bệnh Nhân nghèo thanh phố nhận cơm cho người trọ và mua hộ hàng hoá./.

TƯỜNG NHÂN – NGỌC ĐƯỜNG

Tin liên quan
Tin Mới Nhất
Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG