Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Thành phố Châu Đốc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19.
Chiều ngày 10/8/2021, Thường vụ Thành ủy thành phố Châu Đốc tổ chức họp báo tuần về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Đồng chí Lâm Quang Thi – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc chủ trì cuộc họp.

Tuần qua, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Châu Đốc tiếp tục chấp hành tốt việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16. Đồng thời, thành phố Châu Đốc tiếp tục đảm bảo nhu yếu phẩm thiết yếu cho nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16; bình ổn thị trường, đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa và đúng giá cho người dân. Thành phố Châu Đốc cũng tăng cường triển khai các giải pháp mua sắm trực tuyến của các siêu thị, cửa hàng tiện ích, và tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình “đi chợ giúp dân”.

Responsive image

Theo báo cáo của Trung tâm y tế thành phố Châu Đốc, hiện thành phố đang quản lý cách ly tập trung 138 người, có 300 người đang thực hiện cách ly tại nhà, 56 F0 trong đó: số F0 trong địa bàn thành phố là 52 trường hợp và 4 trường hợp ngoài địa bàn thành phố Châu Đốc. Trong tuần qua, thành phố đã tổ chức tiêm vacxin cho 10.364 người, trong đó có 7.897 người được tiêm mũi 1 và 2.467 người được tiêm mũi 2. Đồng thời, Trung tâm y tế thành phố Châu Đốc đã test nhanh cho 438 tiểu thương tại phường Châu Phú A, phường Châu Phú B, phường Núi Sam và phường Vĩnh Mỹ.

Nhằm chủ động trong việc kiểm soát nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo an toàn, ngăn chặn được sự lây lan dịch trong cộng đồng, thành phố Châu Đốc tiếp tục siết chặt kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố tại 5 chốt kiểm soát cố định giáp ranh thành phố Châu Đốc và các địa phương khác. Kết quả, tính từ ngay 3/8 đen 9/8/2021, lực lượng chức năng đã kiểm soát 12.826 lượt người và phương tiện vào thành phố (trong đó có: 3.397 lượt xe môtô và 9.429 lượt xe ô tô), đã lập biên bản xử lý 269 trường hợp vi phạm, và 43 trường hợp xe không đủ điều kiện vào thành phố Châu Đốc.  

Đặc biệt, tiếp tục phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, thành phố Châu Đốc đã huy động các nguồn lực, hỗ trợ kịp thời cho người có hoàn cảnh khó khăn trong giai đoạn thực hiện cách ly xã hội. Tính đến ngày 06/8/2021, thành phố Châu Đốc đã vận động được trên 2 tỷ 633 triệu đồng, bao gồm gạo, các nhu yếu phẩm thiết qui thành tiền. Qua đó, các gian hàng đã hỗ trợ và cấp phát cho 28.625 lượt hộ dân có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống trong mùa dịch bệnh. Tuần qua, thành phố Châu Đốc đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 2), đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với mục đích chung “Vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng” cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Châu Đốc đã và đang tiếp tục chấp hành và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các chỉ đạo của tỉnh, thành phố, chắc chắn thành phố Châu Đốc sẽ cùng với các địa phương trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung sẽ sớm kiểm soát tốt, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

Responsive image

Tin liên quan
Tin Mới Nhất
Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG