Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Về việc đón công dân thành phố Châu Đốc đang sinh sống tại các tỉnh, thành có dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở về địa phương
Ngày 17/9, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Thông báo số 143/TB-UBND, về việc đón công dân thành phố Châu Đốc đang sinh sống tại các tỉnh, thành có dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trở về địa phương.

Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc thông báo đến nhân dân thành phố Châu Đốc về việc đón công dân như sau:

1. Đối tượng

Công dân thành phố Châu Đốc đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên gồm: phụ nữ mang thai từ 06 tháng tuổi trở lên; người già từ 65 tuổi trở lên; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; trẻ em từ 15 tuổi trở xuống; học sinh về nhập học hệ phổ thông; người đi khám và điều trị bệnh đã có giấy xuất viện nhưng do giãn cách xã hội không về quê được.

* Lưu ý: người già từ 65 tuổi trở lên bị bệnh nền, sức yếu; phụ nữ mang thai từ 06 tháng tuổi trở lên, trẻ em từ 12 tuổi trở xuống thì được đi kèm 01 người để bảo trợ, trong đó ưu tiên theo thứ tự sau:

  a) Nhóm phụ nữ đang mang thai từ 06 tháng tuổi trở lên, cụ thể như sau:

- Phụ nữ mang thai từ 08 tháng trở lên;

- Phụ nữ mang thai từ 07 tháng trở lên;

- Phụ nữ mang thai từ 06 tháng trở lên.

  b) Nhóm người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên, cụ thể như sau:

- Người cao tuổi trên 75 tuổi có bệnh nền;

- Người cao tuổi trên 65 tuổi có bệnh nền;

- Người cao tuổi trên 75 tuổi không có bệnh nền;

- Người cao tuổi trên 65 tuổi không có bệnh nền.

  c) Nhóm phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, cụ thể như sau:

- Phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 03 tháng tuổi;

- Phụ nữ đang nuôi con nhỏ từ 03 tháng tuổi đến dưới 06 tháng tuổi;

- Phụ nữ đang nuôi con nhỏ từ 06 đến dưới 09 tháng tuổi;

- Phụ nữ đang nuôi con nhỏ từ 09 đến dưới 12 tháng tuổi.

d) Nhóm trẻ em từ 15 tuổi trở xuống.

đ) Nhóm học sinh trở về nhập học hệ phổ thông.

e) Nhóm người đi khám và điều trị bệnh đã xuất viện nhưng do giãn cách xã hội không về quê được.

2. Điều kiện tiếp nhận, rà soát, lập danh sách người dân Châu Đốc có nhu cầu trở về quê

a) Điều kiện tiếp nhận:

- Công dân có hộ khẩu thường trú tại thành phố Châu Đốc hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Long An có nhu cầu bức thiết trở về quê hương An Giang. Trừ các trường hợp là những người là: F0 đang điều trị; F1 đang thực hiện cách ly y tế; người đang ở trong khu vực đang bị phong tỏa.

- Có Bản đăng ký về tỉnh An Giang (theo mẫu phụ lục 01), Bản cam kết (theo mẫu phụ lục 02) khi trở về quê An Giang phải thực hiện cách ly y tế tại nhà theo Công văn số 2407/CV-BCĐ (nếu đủ điều kiện) hoặc Bản cam kết (theo mẫu phụ lục 03) cách ly y tế tập trung 07 ngày; sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà (nơi cư trú) 07 ngày tiếp theo.

Lưu ý: đối với bản đăng ký và bản cam kết có thể sử dụng bản scan, chụp hình,… (đối tượng tự làm bản đăng ký và bản cam kết, ký tên và chụp gửi về nơi đăng ký); trường hợp đối tượng có người thân đang ở tại địa phương (tỉnh An Giang) có thể nhờ người thân ký vào bản đăng ký, bản cam kết và nộp trực tiếp tại nơi đăng ký.

 - Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR trong thời hạn 03 ngày (72 giờ).

- Đảm bảo điều kiện và sức khỏe khi di chuyển bằng xe ô tô. Tự chuẩn bị thuốc uống cá nhân đối với các trường hợp đang uống thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

- Chỉ vận chuyển người và đồ dùng cá nhân thật cần thiết, đựng trong một túi xách, vali nhỏ gọn; không vận chuyển đồ cồng kềnh, phương tiện khác.

- Trường hợp có xe gắn máy: phải đăng ký rõ để tổng hợp nhu cầu bố trí xe tải chở xe máy riêng.

 b) Hình thức đăng ký:

- Đăng ký qua Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Châu Đốc (số điện thoại 02966.6559888) và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Châu Đốc (02963.866501).

3. Hồ sơ

Người dân có nhu cầu trở về địa phương phải có giấy tờ chứng minh là công dân thành phố Châu Đốc, có Bản đăng ký về tỉnh An Giang (theo mẫu phụ lục 01), Bản cam kết (theo mẫu phụ lục 02) khi trở về quê An Giang phải thực hiện cách ly y tế tại nhà theo Công văn số 2407/CV-BCĐ (nếu đủ điều kiện) hoặc Bản cam kết (theo mẫu phụ lục 03). Đồng thời, phải có một số giấy tờ tùy theo đối tượng như sau:

(1) Phụ nữ đang mang thai: có giấy xác nhận khám thai hoặc giấy siêu âm; Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

(2) Người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên: Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân; Hồ sơ bệnh nền (nếu có).

(3) Trẻ em: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh.

(4) Người đi khám và điều trị bệnh đã xuất viện nhưng do giãn cách xã hội không về quê được: Có giấy ra viện của bệnh viện; Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc xin thông báo đến người dân trên  địa bàn thành phố để biết./.

Tin liên quan
Tin Mới Nhất
Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG