Công an TP. Châu Đốc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Chiều ngày 05/01, Công an thành phố Châu Đốc tổng kết công tác Công an năm 2022 và triển khai Nghị quyết, Kế hoạch công tác Công an năm 2023. Đến dự có Đại tá Lâm Phước Nguyên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, đồng chí Lâm Quang Thi - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc.

Năm 2022, Công an TP. Châu Đốc đã chủ động nắm chắc, dự báo sát tình hình, tham mưu kịp thời Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công an tỉnh, Thành ủy, UBND TP. Châu Đốc những chủ trương, giải pháp về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt đảm bảo Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, Lễ hội mắm Châu Đốc, An Giang - đặc sản các vùng miền năm 2022, diễn tập khu vực phòng thủ thành phố và các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn thành phố…

Công tác tuần tra, kiểm soát được tăng cường, đã tổ chức gần 5.200 cuộc tuần tra, phát hiện giải tán trên 3.000 lượt thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất trật tự công cộng, răn đe 851 đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm pháp. Về công tác đấu tranh, chống tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội, đã điều tra làm rõ 132/251 vụ. Triệt xóa 35 tụ điểm tệ nạn xã hội, liên quan 133 đối tượng…  Siết chặt hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, an ninh tuyến biên giới ổn định. Không để hình thành “điểm nóng”, đột xuất, bất ngờ; không để phát sinh tụ điểm phức tạp và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh về an ninh trật tự. Việc triển khai thực hiện 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân và Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện cơ bản đúng tiến độ, hiệu quả.

Năm 2023, Công an TP. Châu Đốc tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, nhà nước về đảm bảo an toàn, trật tự… Chủ động nắm chắc tình hình, dự báo từ sớm, từ xa; đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết triệt để nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm ngay từ đầu và tại cơ sở… Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đẩy mạnh công tác dân vận gắn với xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, Công an TP. Châu Đốc đã phát động thi đua phong trào “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023./.