Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn thành phố và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Ngày 29/6/2022, Ban chỉ đạo 389 thành phố Châu Đốc tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn thành phố và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Chủ trì hội nghị Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo 389 thành phố Châu Đốc  Lâm Quang Thi.

Trong 06 tháng đầu năm 2022, Công an thành phố - thường trực Ban chỉ đạo phối hợp với các lực lượng chức năng tham mưu Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố phối hợp thực hiện các kế hoạch liên ngành nhất là các kế hoạch phối hợp chống buôn lậu trên tuyến biên giới kết hợp các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, đã tạo những chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, từng thành viên Ban Chỉ đạo 389 thành phố luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động đề ra kế hoạch, biện pháp thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thành phố, nhất là phối hợp liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới và công tác phòng chống Covid-19 gắn với chống buôn lậu, đã góp phần đấu tranh kiềm chế đáng kể tình hình buôn lậu, giảm tình hình xe mô tô vận chuyển hàng lậu chạy tốc độ cao trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện, bắt giữ 79 vụ vận chuyển, buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng hóa không rõ nguồn gốc, niêm yết giá... tổng trị giá hàng hóa 819 triệu đồng, Phạt VPHC 36 đối tượng, tổng số tiền 253,5 triệu đồng, tổng số vụ bắt giữ giảm 45 vụ so với cùng kỳ năm 2021. Công tác kiểm tra chặt chẽ hàng hóa thị trường, đảm bảo nguồn cung, giá cả hàng hóa ổn định.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng ban chỉ đạo 389 thành phố yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo 389, có cơ quan có liên quan, tiếp tục tăng cường công tác phối hợp đấu tranh chống buôn lậu tập trung vào các tụ điểm chứa chấp hàng nhập lậu, các đường dây băng ổ nhóm vận chuyển mua bán, các kho hàng hóa trên địa bàn, các cơ sở kinh doanh có điều kiện, có khả năng hoạt động phạm tội, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm về buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa quan biên giới. Phòng chống gian lận thương mại, giả mạo xuất xứ, ghi nhãn và vận chuyển bất hợp pháp hàng hóa, kiểm tra và đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho trị thường. Đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân, các hộ tiểu thương không mua bán hàng gian, hàng giả, phối hợp cảm hóa các đối tượng buôn lậu. Thực hiện tốt các quy tắc ứng xử trong hoạt động mua bán văn minh thương mại, đảm bảo an ninh trật tự, ATTP./.

Th: Vân Anh.