Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị 143, ngày 12/5/1992 của Tổng cục Chính trị
Sáng ngày 19/7, Ban chỉ huy quân sự thành phố Châu Đốc tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị 143, ngày 12/5/1992 của Tổng cục Chính trị về tiến hành Cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa trong LLVT thành phố Châu Đốc.

Responsive image

Trong 30 năm qua, tình hình KT, XH thành phố Châu Đốc phát triển khá ổn định; đời sống Nhân dân được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm và ngày được cải thiện đáng kể.  Việc xây dựng môi trường văn hóa ở các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang thành phố Châu Đốc luôn được các cấp uỷ, chỉ huy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đi vào nền nếp, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng DQTV trong LLVT thành phố, góp phần quan trọng trong giáo dục mục tiêu lý tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, nuôi dưỡng các giá trị văn hoá, phẩm chất cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố. Nêu cao vai trò của người đứng đầu, tính tiên phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Phát huy vai trò và hiệu quả của hệ thống thiết chế văn hóa trong đời sống văn hóa, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT thành phố. Đến nay, 100% cơ quan, đơn vị có môi trường văn hóa lành mạnh.

Đặc biệt, hằng năm Ban chỉ huy quân sự thành phố tham mưu cho Thường trực UBND thành phố phê duyệt kế hoạch tổ chức thành công “Tết Quân – dân” ở các địa phương; phối hợp các ban ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực như phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát, tiến hành khởi công xây dựng và bàn giao 96 căn nhà “Đại đoàn kết” cho lực lượng DQTV, DBĐV và TNNN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; 04 căn nhà Chính sách, Tình thương, với tổng kinh phí 3 tỷ 475 triệu đồng. Ngoài ra còn đề nghị về trên cất 12 căn nhà “Đồng đội” và “Tình đồng đội” cho SQ, QNCN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, trị giá 765 triệu đồng; Phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh tổ chức khám cấp thuốc miễn phí được 2.400 suất; lao động giúp dân, sinh hoạt truyền thống, giao lưu VHVN, TDTT, du khảo về nguồn, hội thi nấu bánh Tét và trưng mâm ngũ quả ngày xuân...  Với những việc làm cụ thể của đơn vị đã tạo nên ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân, không ngừng phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ đổi mới.

Dịp này, Ban chỉ huy quân sự thành phố Châu Đốc tặng giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa trong LLVT thành phố Châu Đốc./.

 

Vân Anh - Ngô Tiếc

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG