Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc thành công tốt đẹp
Sáng ngày 18/01, Hội Chữ thập đỏ Tp.Châu Đốc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến tham dự có ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Châu Đốc.

Trong 5 năm qua, công tác hội và phong trào Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc được thực hiện ngày càng hiệu quả, chuyên nghiệp, có nhiều đổi mới. Đặc biệt, cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" là cuộc vận động lớn, có sức hút và lan tỏa cao trong cộng đồng và đời sống xã hội.

Nhiều chương trình hoạt động nhân đạo trong thực hiện phong trào Đền ơn đáp nghĩa, tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam, tháng nhân đạo; ... được các cấp Hội triển khai có hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, hội đã trợ giúp cho hơn 2 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 44 tỷ đồng.  Cất mới 33 căn nhà tình thương, sữa chữa 46 căn nhà cho người nghèo; vận động sữa chữa 08 cây cầu, làm đường, đổ cát, đá, tu bổ lộ giao thông nông thôn được 3,7 km với trị giá trên 550 triệu đồng.  Vận động hiến máu tình nguyện được 3.946 đơn vị máu.

Responsive image

Đặc biệt, trong 02 năm 2020- 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Thường trực Thành hội và các Hội cơ sở phường, xã đã tham gia vận động khẩu trang vải, dung dịch rửa tay sát khuẩn, tham gia công tác hậu cần tại khu cách ly, nấu ăn và phát miễn phí khẩu phần ăn, giúp cho hơn 54.000 lượt người, với tổng số tiền trên 976 triệu đồng.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Tp.Châu Đốc đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 23 đồng chí. Bầu 04 đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021–2026. Ông Nguyễn Thanh Trang tái đắc cử Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026./.    

                                          VP HĐND và UBND

 

Tin liên quan
Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG