Ban tuyên giáo thành ủy phối hợp Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân tổ chức hội nghị tuyên truyền biển đảo năm 2022.
Ngày 18/7/2022, Ban Tuyên giáo Thành ủy Châu Đốc phối hợp Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân tổ chức hội nghị tuyên truyền biển đảo năm 2022 và tuyên truyền kỷ niệm 09 năm thành lập thành phố Châu Đốc. Đến dự có Trung tá Hoàng Quốc Hùng - Trưởng Ban Tuyên huấn - Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, đồng chí Lâm Quang Thi – Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc.

Tại hội nghị,  các đại biểu được nghe Trung tá Hoàng Quốc Hùng - Trưởng Ban Tuyên huấn - Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thông tin tình hình biển đảo năm 2022, vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tình hình trên các vùng biển của nước ta hiện nay. Bối cảnh thế giới và hoạt động của một số nước trên Biển Đông. Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta và một số chủ trương, giải pháp, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Và triển khai đề cương tuyên truyền kỷ niệm 09 năm thành lập thành phố Châu Đốc trực thuộc tỉnh An Giang (19/7/2013 - 19/7/2022).

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao sự hiểu biết của cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyển toàn vẹn lãnh thổ. Từ đó tiếp tục củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc, ra sức đấu tranh bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Vân Anh.