Họp mặt Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)
Sáng ngày 17/11, Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đến dự có ông Trần Tuấn Khanh – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang; Ông Đinh Văn Bảo – Phó bí thư thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố Châu Đốc; ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Châu Đốc.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống  kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong những năm qua, các nhà giáo luôn trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để làm tròn sứ mệnh “trồng người”. Sự phấn đấu của đội ngũ thầy cô giáo trong dạy và học đã góp phần đưa chất lượng giáo dục của thành phố Châu Đốc phát triển, toàn diện. Hàng năm, công tác huy động học sinh ở các cơ sở giáo dục đều đạt 100% vào các cấp học. Tỷ lệ hoàn thành chương trình ở cấp học Mầm non cho trẻ 5 tuổi đều đạt 100%; Hiệu quả đào tạo của cấp Tiểu học sau 5 năm đạt từ 93 đến 99% và hiệu quả đào tạo của cấp THCS sau 4 năm đạt từ 95 đến 98%.  Cấp Trung học phổ thông có tỷ lệ Tốt nghiệp lớp 12 đều đạt 95 đến 100%, có khoảng 50 đến 55% học sinh đạt tốt nghiệp lớp 12 thi đỗ vào các trường Đại học. Số lượng học sinh giỏi cấp THCS và THPT ngày càng tăng với học sinh giỏi cấp trường là 809 em, HSG cấp tỉnh 347 em.

Phát biểu tại buỗi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Châu Đốc Trần Quốc Tuấn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý thời gian qua; đồng thời mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cao quý, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong dạy học,  tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, góp phần đào tạo nên thế hệ tương lai có đạo đức, tri thức để phục vụ cho công cuộc xây dựng quê hương Châu Đốc nói riêng, An Giang nói chung ngày càng giàu đẹp, hiện đại và văn minh.

Dịp này,  UBND tỉnh An Giang tặng cờ thi đua cho 4 tập thể, tặng bằng khen cho 6 tập thể đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước ngành giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022. Tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022; UBND tỉnh An Giang tặng thưởng Danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho 16 tập thể và bằng khen cho 61 cá nhân. UBND thành phố Châu Đốc tặng giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác dạy và học nhân Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). ./.  (HÂN NGUYÊN)