UBND thành phố tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em và Sinh hoạt hè” và “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022.
Sáng ngày 27/5, UBND thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em và Sinh hoạt hè” và “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2022.

Chủ trì cuộc họp Ông Trần Quốc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Châu Đốc.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay với chủ đề: Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”; “Tạo môi trường tốt nhất cho trẻ em được bảo vệ và phát triển toàn diện”. Nội dung truyền thông, tuyên truyền, giáo dục thiếu nhi, nâng cao nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em. Có biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em trong gia đình.

Tăng cường giáo dục lòng yêu nước, bồi dưỡng, vun đắp tinh thần tự hào dân tộc như: hành trình đến địa chỉ đỏ, du khảo về nguồn, gặp gỡ nhân chứng lịch sử. Rèn luyện các kỹ năng sống, trang bị kiến thức cho thanh thiếu nhi; Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu nhi như thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi do covid19, trẻ khuyết tật có thành tích vươn lên trong cuộc sống. Vận động các nguồn lực xã hội giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường. Tổ chức diễn đàn gặp gỡ, trao đổi giữa các cấp chính quyền với thiếu nhi; Vận động thiếu nhi tham gia, hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng,...

Qua đó nhằm tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi ở địa bàn dân cư trong dịp hè, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Giúp thanh thiếu nhi, học sinh rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, hoạt động dã ngoại, hình thành tính tự lập bằng việc kết hợp 3 môi trường giáo dục: Gia đình, nhà trường, xã hội./.