Châu Đốc long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022
Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng16/2/2022, thành phố Châu Đốc đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Quang - ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng - Bí thư tỉnh ủy An Giang; Thiếu tướng Hồ Minh Phương - Phó Chủ nhiệm chính trị - Quân khu 9; đồng chí Lâm Quang Thi - ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, cùng đông đảo người dân cũng đã tới để tiễn con, em mình lên đường nhập ngũ.

Năm 2022, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của đảng và chính quyền cùng với sự nỗ lực, cố gắng của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các cấp, công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng địa phương, đơn vị kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền nên năm nay thành phố Châu Đốc đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đều phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc, quân đội và nhân dân giao phó. Trong đợt giao quân năm 2022, thành phố Châu Đốc có 120 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó, 85 thanh niên tham gia Nghĩa vụ Quân sự, 35 thanh niên tham gia Nghĩa vụ Công an.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lâm Quang Thi - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Châu Đốc mong muốn các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng hoa, quà chúc mừng, động viên tân binh yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ, tích cực học tập, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.