HĐND TP. Châu Đốc quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng
Ngày 20/7, Thường trực HĐND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) tổ chức kỳ họp lần thứ 4, HĐND thành phố khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026).

Để kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) 6 tháng đầu năm, xem xét ra Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng cuối năm 2022 và một số vấn đề khác có liên quan. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết đến dự.

Theo UBND TP. Châu Đốc, 6 tháng đầu năm, thành phố đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện  hiệu quả kế hoạch phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19, KTXH có nhiều khởi sắc. Đặc biệt, lĩnh vực du lịch đã phục hồi nhanh chóng, với lượng khách tham quan ước đạt 2.900.000 lượt, gấp 2,38 lần so cùng kỳ (tăng trên 1.680.000 lượt khách), so kế hoạch đạt 72,5%, tạo điều kiện phát triển lĩnh vực thương mại - dịch vụ, sản xuất - kinh doanh.

Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, nhất là cải cách thủ tục hành chính và cải cách thể chế,  đóng góp quan trọng trong hiệu quả của công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện khá tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Theo đó, kỳ họp đã biểu quyết thống nhất nhiều Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KTXH quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân và sự phát triển của thành phố: Nhiệm vụ KTXH 6 tháng cuối năm 2022; kế hoạch vốn và danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; kế hoạch vốn và danh mục dự án đầu tư xây dựng dự kiến năm 2023 (ngân sách thành phố)…

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết kỳ họp