TP. Châu Đốc tập trung phát triển du lịch
Sáng ngày 7/6, UBND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) tổ chức họp thành viên UBND thành phố (mở rộng) để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi.

Đại biểu đóng góp ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Theo UBND TP. Châu Đốc, tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 của thành phố đạt được kết quả khả quan, đảm bảo đúng lộ trình đề ra, có sự tập trung cao để tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả trên từng lĩnh vực. Đặc biệt, sau mở cửa hoạt động trở lại của Khu du lịch quốc gia núi Sam, các lĩnh vực thương mại - dịch vụ - du lịch đã có bước khôi phục nhanh chóng, nhất là du lịch được phục hồi mạnh mẽ; việc đẩy mạnh cải cách hành chính đã góp phần tạo nguồn lực cho sự phát triển của thành phố; tổ chức bộ máy được sắp xếp kiện toàn; thu hút nhiều nhà đầu tư vào địa phương; quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các cấp, địa phương trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong 6 tháng đầu năm.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Lâm Quang Thi đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, nhất là Khu du lịch quốc gia núi Sam tiếp tục có kế hoạch tổ chức các hoạt động, với những điểm nhấn để thu hút du khách, phát triển du lịch thành phố. Đồng thời, tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao kết hợp với các sự kiện kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022); đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công, xem đây là động lực cho sự phát triển của thành phố; tạo điều kiện tốt nhất cho các dự án đã đăng ký đầu tư.

Đồng thời, tăng cường công tác thu ngân sách, quan tâm dư địa, chống thất thu, khai thác tốt nguồn thu; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; thường xuyên theo dõi, rà soát, đánh giá hiệu quả hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố và thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội,  giảm nghèo, phòng, chống dịch bệnh COVID-19...

Theo báo An Giang