Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Châu Đốc tổ chức xét nghiệm, tầm soát SARS-CoV-2 toàn dân trên địa bàn thành phố
Sáng ngày 08/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của thành phố ban hành Thông báo số 138/TB-BCĐ, về tổ chức xét nghiệm, tầm soát Sars-Cov-2

Nhằm tăng cường công tác lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2 cho nhân dân trên địa bàn, phát hiện kịp thời trường hợp nhiễm COVID-19 để chủ động phòng, chống dịch, giúp đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong cộng đồng. Từ đó, triển khai các biện pháp ngăn chặn không để dịch lan rộng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của thành phố Châu Đốc thông báo đến toàn thể nhân dân sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn thành phố về việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn dân với một số nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm:

Tất cả nhân dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn thành phố Châu Đốc.

2. Thời gian và địa điểm lấy mẫu xét nghiệm:

a) Thời gian: Thứ Bảy, ngày 11/9/2021 (từ 06 giờ sáng đến 21 giờ tối).

b) Địa điểm: Tại nơi cư trú.

3. Yêu cầu đối với công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát:

- Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhân dân trên địa bàn tạm ngưng hoạt động trong khoảng thời gian nêu trên, tất cả có mặt tại nơi cư trú thực hiện công tác xét nghiệm. Lưu ý: Đối với các cơ quan, đơn vị đặc thù bắt buộc phải bố trí làm việc trong thời gian lấy mẫu thì thông báo cho Ủy ban nhân dân xã, phường nơi đặt trụ sở trước ngày 10/9/2021 để bố trí, sắp xếp lực lượng lấy mẫu, không để bỏ sót đối tượng.

- Người được lấy mẫu phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế trong khi chờ đợi lấy mẫu.

- Người được lấy mẫu phải chấp hành theo sự điều phối, hướng dẫn của lực lượng làm nhiệm vụ.

Vì lợi ích sức khỏe cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố yêu cầu nhân dân sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành Thông báo này./.

Nguồn VP HĐND và UBND

 

Tin liên quan
Tin Mới Nhất
Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG