UBND TP. Châu Đốc rà soát công tác chuẩn bị tổ chức các lễ hội trong năm 2023
Ngày 22/5, UBND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) tổ cuộc chức họp rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam và lễ hội tại các di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn thành phố năm 2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Châu Đốc Trần Quốc Tuấn chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Lễ hội Vía Bà chúa Xứ núi Sam được diễn ra từ ngày 2 đến 14/6 (nhằm ngày 15 - 27/4 âm lịch năm Quý Mão), quy mô tổ chức theo nghi thức truyền thống. Chương trình lễ khai hội Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam dự kiến từ 19 giờ 30 đến 21 giờ 30, thứ năm, ngày 8/6 (nhằm ngày 21/4 âm lịch) tại Trung tâm Thương mại Vĩnh Đông (phường Núi Sam, TP. Châu Đốc). Trong thời gian này, TP. Châu Đốc còn tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, hội thi, hội diễn, trò chơi dân gian, triển lãm ảnh nghệ thuật chào mừng Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam.

Đồng thời, địa phương còn tổ chức các hoạt động lễ hội tại các di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn thành phố, như: Lễ kỷ niệm 323 năm Ngày mất Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1700 - 2023) diễn ra ngày 29/6 (nhằm ngày 12/5 âm lịch); hoạt động kỷ niệm 194 năm Ngày mất danh thần Thoại Ngọc Hầu (1829 - 2023) diễn ra từ ngày 22 - 23/7 (nhằm ngày 5 - 6/6 âm lịch) và tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập TP. Châu Đốc (19/7/2013 – 19/7/2023), dự kiến diễn ra lúc 9 giờ, ngày 19/7.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Châu Đốc Trần Quốc Tuấn yêu các các cơ quan, đơn vị, UBND phường, xã phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; huy động tối đa sự tham gia của cộng đồng, nhân dân, du khách và các nguồn lực xã hội đóng góp cho các hoạt động phục vụ lễ hội. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường; tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, quảng bá, giới thiệu đến nhân dân, khách du lịch trong và ngoài nước về hình ảnh vùng đất, con người, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và các giá trị di sản văn hóa tiêu biểu, đặc sắc của TP. Châu Đốc.