Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TP. Châu Đốc xét duyệt lần 2 tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Sáng ngày 04/1, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) TP. Châu Đốc tổ chức Hội nghị xét duyệt NVQS và nghĩa vụ Công an nhân dân lần 2 năm 2023. Chủ trì hội nghị Đồng chí Lâm Quang Thi - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch HĐNV quân sự thành phố Châu Đốc.

Năm 2023, TP. Châu Đốc có 274 thanh niên đủ điều kiện xét duyệt, chỉ tiêu tỉnh giao là 116 thanh niên (trong đó, có 31 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân và 85 thanh niên thực hiện NVQS).

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi nhấn mạnh, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện đúng luật, công khai, công bằng,... và giao nhiệm vụ cho Hội đồng NVQS các phường, xã tổ chức sơ tuyển, tuyên truyền, thông tin việc thành phố tổ chức khám sức khỏe (ngày 13/1); các thành viên Hội đồng NVQS thành phố phụ trách các phường, xã tăng cường trách nhiệm để đảm bảo quân số, chất lượng công dân nhập ngũ; tổ chức lễ giao nhận quân chu đáo, chặt chẽ theo đúng quy định, nhất là thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19…/.